Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Bỏng nặng do điện thoại phát nổ khi đứng gần bếp lò

Cập nhật: 24/12/2021 09:06 | Trần Thị Mai

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang vừa cấp cứu ca bệnh bị bỏng, tổn thương nhiều vùng trên cơ thể do nổ điện thoại khi tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao.

Bỏng nặng do điện thoại phát nổ khi đứng gần bếp lò

Thông tin từ bệnh viện, bệnh nhân N.V.H. (nam, 17 tuổi, trú tại Lương Phong, Hiệp Hòa, Bắc Giang) được đưa vào viện trong tình trạng bỏng độ 2, 3; mặt, cánh tay phải, chân trái cháy xém, khét, hoại tử và mắt 2 bên nhìn mờ do nổ điện thoại.

Theo bệnh nhân kể lại, buổi trưa cùng ngày, bệnh nhân ngồi cạnh bếp lò và dùng điện thoại. Sau đó, điện thoại nóng lên và phát nổ gây bỏng nặng.

Sau tai nạn, bệnh nhân được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Cường, được sơ cứu và nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Tại Khoa Cấp cứu, bệnh nhân được chẩn đoán bỏng 10% cơ thể do nổ điện thoại và chuyển vào Khoa Ngoại lồng ngực - chỉnh hình - bỏng điều trị. Các bác sĩ đã hội chẩn chuyên khoa Mắt và xử trí vết bỏng, vết thương phần mềm, dùng kháng sinh và thay băng hàng ngày cho bệnh nhân.

Sau 8 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã hồi phục, mắt nhìn tốt, vết thương khô và được cho xuất viện.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân không dùng điện thoại khi ngồi cạnh khu vực tỏa ra lượng nhiệt lớn như cạnh bếp lò, dưới trời nắng nóng… dẫn đến thiết bị hấp phụ nhiệt, nóng lên và phát nổ.

Khi chẳng may gặp phải nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ, cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, băng bó vết thương và chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời...

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp