Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Ca ghép tạng xuyên Việt: Chuyển hai lá gan trong đêm từ Hà Nội vào TP.HCM để ghép cho bệnh nhân xơ gan

Cập nhật: 19/05/2020 16:25 | Trần Thị Mai

Tối 18/5, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia vừa điều phối 2 lá gan của một người cho chết não từ Hà Nội tới TP.HCM để ghép cho một bệnh nhân xơ gan nặng.

Ca ghép tạng xuyên Việt: Chuyển hai lá gan trong đêm từ Hà Nội vào TP.HCM để ghép cho bệnh nhân xơ gan

Các Bác sĩ thực hiện phẫu thuật ghép gan ngay trong đêm

Ca ghép gan được thực hiện xuyên đêm và kết thúc lúc 7h sáng nay với kết quả ban đầu là lá gan đã hoạt động trở lại ngay trong cơ thể mới.

Đây là chuyến bay thứ 2 vận chuyển tạng trong vòng 1 tuần của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia. Cả 2 người hiến đều là phụ nữ, đều hiến tạng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Vào ngày 13/5, Trung tâm cũng đã đưa một trái tim tới TP.HCM ghép cho một bệnh nhân suy tim nặng tại TP. HCM..

ca-ghep-gan
Thực hiện chuyển lá gan từ Hà Nội vào Tp.HCM

Các ca vận chuyển mô/ tạng ngày càng được Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tính toán sát giờ hơn và vận chuyển kịp thời hơn, tạo điều kiện cho các ca ghép tạng được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi.

Các chuyến bay vận chuyển mô/tạng của Việt Nam hiện đều do hãng hàng không Vietnam Airlines hỗ trợ. Hãng đã thực hiện nhiều chuyến bay vận chuyển mô/ tạng với các ưu tiên tối đa bằng sự giúp đỡ nhiệt tình của cả hệ thống. Đến nay, chưa có bất cứ lần điều phối tạng bằng đường hàng không bị chậm giờ so với "thời gian vàng" của việc bảo quản nội tạng được hiến tặng.

Cao Đẳng Dược Sài Gòn sưu tầm