Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Con gái đạo diễn Những ngọn nến trong đêm qua đời sau 2 năm chống chọi ung thư

Cập nhật: 02/11/2019 13:44 | Nhâm PT

Sau 2 năm điều trị bệnh ung thư máu, Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành - qua đời vào sáng ngày 2/11.

Con gái đạo diễn Những ngọn nến trong đêm qua đời sau 2 năm chống chọi ung thư

Hành trình 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư máu của con gái đạo diễn phim Những ngọn nến trong đêm đã khép lại. Hạnh An trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 2/11. Cô qua đời khi mới bước sang tuổi 20.

Từ Singapore, đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết con gái anh đã qua đời lúc 7 giờ 39 phút sáng nay, 2.11. Đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" cho biết gia đình sẽ tiến hành hỏa táng cho Hạnh An tại đây rồi mang tro cốt con gái về Việt Nam.

Ngày 1.11, đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh của con gái cùng dòng chữ của cô bé trước khi hôn mê.

Trước đó, hôm 30/10, bé Hạnh An bước vào ca ghép thận lần 3. Sau 4 tiếng phẫu thuật, 4 tiếng sau bé không thở được, buộc phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực. 

"Bác sĩ nói con bị viêm phổi và giảm chức năng thận. Con vẫn mê man, phù và phải thở máy và lọc thận.Trước lúc mê đi, con ra hiệu không ai được khóc. Con còn lo, viết chữ đắt hỏi bố", đạo diễn Đỗ Đức Thành viết trên trang cá nhân.

Suốt 2 năm qua, đạo diễn Đỗ Đức Thành luôn cùng con gái đồng hành trong chặng đường chống lại căn bệnh ung thư máu với chi phí tổng cộng lên tới 30 tỷ đồng. Tuy đứng trước nghịch cảnh nhưng cả hai cha con luôn thể hiện tinh thần lạc quan đến tận phút cuối cùng.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành đồng hành cùng con gái suốt 2 năm chữa ung thư

Đạo diễn Đỗ Đức Thành đồng hành cùng con gái suốt 2 năm chữa ung thư

Sau 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành là Đỗ Hạnh An qua đời. Gia đình đạo diễn Những ngọn nến trong đêm đã mạnh mẽ chiến đấu suốt 2 năm qua dù cơ hội sống của cô bé chỉ là 10-20%. Chi phí điều trị cho Hạnh An tại Singapore lên đến 15 tỷ đồng.

Trong vòng 1 tháng, cô gái 20 tuổi phải tiến hành ghép tủy 2 lần. Lần ghép tủy ngày 29.9 không thành công khiến Hạnh An phải tiến hành ghép tủy lần nữa vào ngày 30.10.

Đầu tháng 9 vừa rồi, đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết anh hiến tủy cho con gái Hạnh An đang chống chọi với căn bệnh ung thư máu.

Anh tâm sự, bản thân chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày nắm chặt tay con, bước đi trên một hành trình mà không biết phải hết bao lâu, tiêu hết bao nhiêu tiền. Anh tự động viên mình, hành trình đó không có chỗ cho sự sợ hãi, mệt mỏi, không có chỗ để lui mà phải luôn ngẩng cao đầu bước đi.

Rất nhiều bạn bè, người hâm mộ đã động viên hai cha con và cầu chúc phép màu sẽ đến với Hạnh An. Tuy nhiên, cô gái nhỏ kiên cường đã quyết định rời cõi tạm vào sáng nay, ở độ tuổi thanh xuân rực rỡ nhất. Từ nay, Hạnh An sẽ không còn phải đau đớn nữa.

Trên trang cá nhân, đạo diễn Đỗ Đức Thành viết: “Vì con là một thiên thần nên chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi. Sáng nay đến lúc con phải trở lại thiên đường".

Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành qua đời sáng nay (2/11)

Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành qua đời sáng nay (2/11)

Trên trang cá nhân, cách đây ít phút, đạo diễn viết về con gái: “Vì con là một thiên thần nên chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi. Sáng nay đến lúc con phải trở lại thiên đường, nơi không còn nỗi đau nào hành hạ con. Nơi đó tĩnh lặng, bình an nghe con cất tiếng hát. Nơi đó tháng ngày sẽ không đi, không đến, không vui, buồn, họa, phúc mà chỉ có an yên”.

Anh tiếp tục: “Con nói ‘không ai được khóc, con sẽ ổn’. Cha mẹ sẽ cố gắng mỉm cười với con. Nếu khó quá, cho cha mẹ khóc một chút nhé. Để mặc cho nước mắt muốn rơi bao nhiêu thì rơi. Tạm biệt con yêu Anna, thiên thần của bố, mẹ và các em”. Đạo diễn cũng gửi lời cảm ơn mọi người đã động viên và giúp sức suốt thời gian qua.

Hạnh An phát hiện mình bị ung thư máu vào tháng 8/2017 sau khi cô sốt và chảy máu răng trong 4 ngày liên tiếp. Sau 1 tháng điều trị không như ý tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hạnh An cùng bố sang Singapore điều trị.

Qua lời kể của mẹ Hạnh An là chị Minh Phương, anh Thành không chỉ là người cha, mà còn đảm đương vai trò của người mẹ, người bạn làm tất cả mọi thứ tốt nhất cho An.

Theo Báo Mới

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp