Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Công bố vaccine chống sốt rét đầu tiên trên thế giới

Cập nhật: 14/09/2019 16:57 | Nhâm PT

Đài BBC (Anh) dẫn thông báo của Bộ Y tế Kenya cho biết vaccine chống sốt rét tiên trên thế giới đã ra mắt tại Kenya từ ngày 13-9.

Công bố vaccine chống sốt rét đầu tiên trên thế giới

Kenya là quốc gia thứ 3 tại châu Phi, sau Ghana và Malawi, thực thi chương trình vaccine sốt rét. Cả Ghana và Malawi đã khởi động chương trình này từ tháng 4 nhưng Kenya là quốc gia đầu tiên công bố việc đưa vaccine chống sốt rét vào chương trình tiêm chủng.

Theo đó, vaccine chống sốt rét đầu tiên của thế giới sẽ được bổ sung vào chương trình tiêm chủng của Kenya và dự kiến 300.000 trẻ em sẽ được tiêm loại vaccine này trong 3 năm tới.

Theo thông tin được biết, mỗi năm thế giới có tới 400.000 người chết vì sốt rét, trong số đó chủ yếu là trẻ em ở châu Phi.

Bộ Y tế Kenya đã rất quyết liệt trong phòng chống sốt rét qua phun thuốc diệt muỗi và phát thuốc chống sốt rét đặc biệt dành cho phụ nữ có thai.

Bộ Y tế Kenya cho biết vaccine chống sốt rét sẽ được phổ biến tại Homa Bay, Kisumu, Migori, Siaya, Busia, Bungoma, Vihiga và Kakamega. Bộ Y tế Kenya đồng thời khẳng định rằng để được bảo vệ đầy đủ, trẻ em cần được tiêm 4 liều vaccine chống sốt rét và duy trì thói quen ngủ trong màn hàng đêm.

Theo Báo Tin tức

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp