Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

COVID-19 đang tàn khốc ở Ấn Độ, Bộ Y tế nhắc nhở người dân Việt Nam

Cập nhật: 26/04/2021 16:19 | Trần Thị Mai

“Chúng ta vẫn tiếp tục đón các công dân, người lao động, các chuyên gia về/đến Việt Nam. Do vậy, nguy cơ các ca mắc COVID-19 xâm nhập vào Việt Nam rất lớn”, đại diện Bộ Y tế nói.  

COVID-19 đang tàn khốc ở Ấn Độ, Bộ Y tế nhắc nhở người dân Việt Nam

Đến sáng nay (26/4), thế giới có hơn 147,7 triệu ca COVID-19; riêng Ấn Độ, trong 12h qua có số ca mắc cao kỷ lục với 354.531 ca.

Đau đớn và sợ hãi là tâm trạng của rất nhiều người dân Ấn Độ khi chứng kiến mỗi ngày số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 không ngừng gia tăng. Giới chức Ấn Độ đang tìm mọi cách đảm bảo nguồn cung ôxy cho những bệnh nhân COVID-19.

Theo chính quyền New Delhi, trước diễn biến dịch bệnh COVID-19, New Delhi sẽ kéo dài tình trạng phong tỏa thêm một tuần nữa đến ngày 3/5.

Sáng 26/4, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ: Nhìn những bức ảnh tang thương của Ấn Độ trong những ngày này mà thấy cám cảnh, thương tâm cho số phận của người dân.

So với các quốc gia khác, chúng ta đang có những thời khắc yên bình. Để có được những thành quả như ngày hôm nay, chúng ta cũng đã phải trải qua những giai đoạn khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo chỉ đạo đúng đắn của Đảng, của Chính phủ, của chính quyền các cấp, sự chung tay vào cuộc của lực lượng y tế, quân đội, công an... và sự tham gia của người dân, chúng ta đã thành công. Chưa bao giờ như lúc này, để giữ vững được những kết quả này đòi hỏi sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân.

canh-bao-covid-co-nguy-co-quay-tro-lai
COVID-19 đang tàn khốc ở Ấn Độ, Bộ Y tế nhắc nhở người dân Việt Nam

Theo ông Nguyễn Đình Anh, tình hình đại dịch COVID-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp, khó lường. Các quốc gia trong khu vực cũng đang đối mặt với sự bùng phát dịch bệnh, đang gồng mình chống đỡ.

Thái Lan trong ngày phát hiện thêm 2.438 ca mắc mới, có 11 người tử vong do COVID-19.

Campuchia phát hiện thêm 616 ca mắc và Lào phát hiện 76 ca, đều là những ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Mặt khác, chúng ta vẫn tiếp tục đón các công dân, người lao động, các chuyên gia về/đến Việt Nam. Do vậy, nguy cơ các ca mắc COVID-19 xâm nhập vào Việt Nam rất lớn.

Đặc biệt, theo Bộ Y tế, những ca mắc mới ở Thái Lan, Campuchia, Lào qua giải trình tự gene đều là biến thể B1.1.7 (biến chủng của Anh) có khả năng làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh nhanh hoặc biến thể B.1.351 (biến chủng Nam Phi) làm tăng tình trạng nặng của bệnh. Nên chúng ta cần đề phòng và chủ động phát hiện sớm các ca bệnh, quản lý chặt chẽ.

Đại diện Bộ Y tế lo ngại sẽ tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh nếu như xuất hiện một vài ca bệnh COVID-19.

“Thời điểm này sắp đến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, chỉ mong mọi người hãy tuân thủ và thực hiện nghiêm các biện pháp 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ. Tôi cũng như các bạn luôn mong muốn cho mọi người có cuộc sống bình an, vui tươi, khoẻ mạnh. Nhưng để có được điều đó thì trong mỗi chúng ta luôn tuân thủ các khuyến cáo của ngành y tế. Cùng nhau nhắc nhớ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Không ai bảo vệ mình bằng chính mình.”, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế nhắc nhở người dân.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp