• Hotline:
     096.152.9898

Tin Tức

Hà Nội không còn trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Tính đến 8h sáng nay, 20-2, Hà Nội đã trải qua ngày thứ hai liên tiếp không ghi nhận 1 trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19, trong khi tại TP Hồ Chí Minh cũng đã công bố không còn bệnh nhân mắc.

Hà Nội không còn trường hợp nghi nhiễm COVID-19

 

Cụ thể, thông tin cập nhật từ hệ thống giám sát của Sở Y tế Hà Nội tính đến 8h sáng nay, toàn thành phố không có ca bệnh nghi ngờ nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra. Cả 74 ca nghi ngờ trước đó đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Hà Nội không ghi nhận ca nghi ngờ Covid-19, một dấu hiệu tích cực cho thấy dịch bệnh đang được kiểm soát hiệu quả. Hiện tại Bệnh viện Công an thành phố đang cách ly tập trung 57 người đến từ vùng dịch, 398 người khác đến từ vùng dịch cũng đang được giám sát y tế.

Theo nhận định của Sở Y tế, Hà Nội vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố.

Do vậy, ngành y tế và người dân cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, điều trị, bao vây, khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát.

Tại TP Hồ Chí Minh, chiều qua, 19-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố xác nhận, cả 3 bệnh nhân (gồm: 2 bố con người Trung Quốc điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy và 1 Việt kiều Mỹ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới) đều đã khỏi bệnh Covid-19. Trong đó trường hợp của người đàn ông 73 tuổi là Việt kiều Mỹ đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona, hiện chỉ đang theo dõi các bệnh nền khác.

Ngoài ra, cả 32 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đều có kết quả xét nghiệm âm tính; 44 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh; 28 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi).

Trên thế giới, tính đến 7h sáng nay ghi nhận tổng cộng 75.643 người mắc Covid-19, 2.122 người tử vong. Trong đó,  tại lục địa Trung Quốc là 2.114 người tử vong; Phillippines: 01 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc): 02 người tử vong; Nhật Bản: 01 người tử vong; Pháp: 01 người tử vong; Đài Loan (Trung Quốc): 01 người tử vong; Iran: 02 người tử vong. 

Nguồn: ANTĐ

Theo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

Công bố Quy chế tuyển sinh 2020: Những điểm mới cực kỳ quan trọng

Công bố Quy chế tuyển sinh 2020: Những điểm mới cực kỳ quan trọng

Ngày 8/5, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố Quy chế tuyển sinh 2020. Theo đó, về cơ bản phương án tuyển vẫn giữ ổn định như đã công bố với thí sinh,...


Việt Nam có phác đồ điều trị Covid - 19 hiệu quả cao

Việt Nam có phác đồ điều trị Covid - 19 hiệu quả cao

Ngày 20/2, thêm 3 bệnh nhân mắc Covid - 19 được chữa khỏi và ra viện. Mặc dù chưa có thuốc đặc hiệu nhưng Việt Nam đã có phác đồ điều trị hiệu quả...


Hệ lụy do việc sử dụng rượu bia quá độ của giới trẻ hiện nay

Hệ lụy do việc sử dụng rượu bia quá độ của giới trẻ hiện nay

Tại Việt Nam, việc quản lý trẻ em dưới 18 tuổi sử dụng rượu, bia vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ. Hiện nay, đất nước chúng ta có tới gần 45% học...


Cách tập thở cải thiện chức năng phổi cho người mắc COVID-19 nhanh hồi phục

Cách tập thở cải thiện chức năng phổi cho người mắc COVID-19 nhanh hồi phục

Các kỹ thuật phục hồi chức năng bao gồm tập các kiểu thở là chính, các kỹ thuật tống thải đờm được thực hiện khi người bệnh có tăng tiết đờm dịch,...


Công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm đang được đẩy mạnh

Công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm đang được đẩy mạnh

Công tác phòng chống tệ nạn xã hội đã được chính phủ, Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo, có nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt và đạt được nhiều...


Đăng ký trực tuyến