• Hotline:
     096.152.9898

Tin Tức

Hà Nội không còn trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Tính đến 8h sáng nay, 20-2, Hà Nội đã trải qua ngày thứ hai liên tiếp không ghi nhận 1 trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19, trong khi tại TP Hồ Chí Minh cũng đã công bố không còn bệnh nhân mắc.

Hà Nội không còn trường hợp nghi nhiễm COVID-19

 

Cụ thể, thông tin cập nhật từ hệ thống giám sát của Sở Y tế Hà Nội tính đến 8h sáng nay, toàn thành phố không có ca bệnh nghi ngờ nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra. Cả 74 ca nghi ngờ trước đó đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Hà Nội không ghi nhận ca nghi ngờ Covid-19, một dấu hiệu tích cực cho thấy dịch bệnh đang được kiểm soát hiệu quả. Hiện tại Bệnh viện Công an thành phố đang cách ly tập trung 57 người đến từ vùng dịch, 398 người khác đến từ vùng dịch cũng đang được giám sát y tế.

Theo nhận định của Sở Y tế, Hà Nội vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố.

Do vậy, ngành y tế và người dân cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, điều trị, bao vây, khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát.

Tại TP Hồ Chí Minh, chiều qua, 19-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố xác nhận, cả 3 bệnh nhân (gồm: 2 bố con người Trung Quốc điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy và 1 Việt kiều Mỹ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới) đều đã khỏi bệnh Covid-19. Trong đó trường hợp của người đàn ông 73 tuổi là Việt kiều Mỹ đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona, hiện chỉ đang theo dõi các bệnh nền khác.

Ngoài ra, cả 32 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đều có kết quả xét nghiệm âm tính; 44 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh; 28 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi).

Trên thế giới, tính đến 7h sáng nay ghi nhận tổng cộng 75.643 người mắc Covid-19, 2.122 người tử vong. Trong đó,  tại lục địa Trung Quốc là 2.114 người tử vong; Phillippines: 01 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc): 02 người tử vong; Nhật Bản: 01 người tử vong; Pháp: 01 người tử vong; Đài Loan (Trung Quốc): 01 người tử vong; Iran: 02 người tử vong. 

Nguồn: ANTĐ

Theo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

Gợi ý trả lời những câu hỏi phỏng vấn ngành y tế thông dụng nhất

Gợi ý trả lời những câu hỏi phỏng vấn ngành y tế thông dụng nhất

Bạn đang chuẩn bị tham gia phỏng vấn xin việc ngành Y và cần tìm những câu hỏi phỏng vấn ngành Y tế thường gặp nhất. Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài...


Sinh viên y khoa hiến 67% lá gan cứu cô giáo

Sinh viên y khoa hiến 67% lá gan cứu cô giáo

Chen Ze Rong sống tại Malaysia đã hiến tặng 67% lá gan của mình để ghép cho cô giáo cấp I.


Không nên ăn 3 loại cá này, nếu bạn muốn khỏe

Không nên ăn 3 loại cá này, nếu bạn muốn khỏe

Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng và là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, khi cá có 3 dấu hiệu dưới dây tuyệt đối chớ...


Từ 15/11, tăng nặng mức xử phạt đối với người hút thuốc lá nơi có quy định cấm

Từ 15/11, tăng nặng mức xử phạt đối với người hút thuốc lá nơi có quy định cấm

Từ ngày 15/11, mức phạt tiền với hành vi hút thuốc tại nơi bị cấm sẽ tăng lên từ 200.000-500.000 đồng thay vì mức 100.000-300.000 đồng như hiện...


Nhiều trường Đại học vẫn tiếp tục xét tuyển bổ sung nguyện vọng

Nhiều trường Đại học vẫn tiếp tục xét tuyển bổ sung nguyện vọng

Nhiều trường ĐH hiện nay đã ngừng xét tuyển nguyện vọng bổ sung, tuy nhiên nhiều trường còn thiếu chỉ tiêu vẫn tiếp tục xét tuyển thêm hàng nghìn...


Đăng ký trực tuyến