• Hotline:
     096.152.9898

Tin Tức

Hà Nội ra công điện khẩn số 7 phòng, chống dịch COVID-19

UBND TP.Hà Nội vừa có công điện khẩn số 7 chỉ đạo việc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Hà Nội ra công điện khẩn số 7 phòng, chống dịch COVID-19

Theo công điện, căn cứ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn TP đã có 35 ca mắc, 11 ca mắc tại cộng đồng, 2 ca mắc thứ phát, có ca không có triệu chứng khi phát hiện đã qua 14 ngày, nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch không để lây lan dịch bệnh ra diện rộng trên địa bàn, UBND TP.Hà Nội yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, các đơn vị liên quan quán triệt thực hiện nghiêm túc văn bản số 3906 ngày 14/8 của UBND TP.Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp tục quyết liệt công tác truyền thông, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng.

Các trường hợp mắc bệnh mãn tính, người có nguy cơ cao, người cao tuổi không đi ra ngoài khi không thật cần thiết.

Thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà máy, công trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Các nhà hàng ăn uống, các quán cà phê từ 0h ngày 19/8, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, cụ thể: giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1 mét, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, thực hiện sát khuẩn tay, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc.

Sở Y tế, tăng cường các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh, mở rộng đối tượng làm xét nghiệm SARS-CoV-2 như ho, sốt, khó thở không rõ nguyên nhân, bệnh nhân nặng, viêm phổi cấp cứu tại các bệnh viện.

ha-noi-ra-cong-dien-khan

Lực lượng chức năng chốt chặn tại một ngõ ở Trương Định (Hai Bà Trưng, Hà Nội), nơi có ca nhiễm COVID-19.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn TP đảm bảo an toàn tối đa, phòng chống lây nhiễm cho toàn bộ những người bệnh có nguy cơ cao, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh lý nền.

Thực hiện giãn cách tập trung đông người trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, hạn chế chế tối đa người nhà chăm sóc người bệnh, tạo môi trường thoáng khí cho các buông bệnh.

Thực hiện chăm sóc người bệnh một cách toàn diện tại các đơn vị cấp cứu và hồi sức tích cực, kiên quyết dừng hoạt động đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn TP không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương tổ chức xét nghiệm tất cả trường hợp đi từ Đà Nẵng về Hà Nội xong trong ngày 20/8, và thông báo kết quả xét nghiệm cho người dân.

Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung theo quy định.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại tất cả các cơ sở chăm sóc người cao tuổi, cơ sở nuôi dưỡng và chăm sóc Người có công, cơ sở cai nghiện, cơ sở giáo dục dạy nghề trên địa bàn TP.

UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp Sở Y tế chỉ đạo triển khai thực hiện đảm bảo xử lý nhanh, kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Giám sát dịch chặt chẽ tại cộng đồng, sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin để phát hiện sớm, truy tìm “dấu vết”, điều tra, xác minh, khoanh vùng dập dịch kịp thời không để nguồn bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

Tổ chức giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại từng khu phố, từng hộ gia đình, thành lập các tổ phòng chống dịch dựa vào cộng đồng với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng với tất cả các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Cao đẳng Dược TPHCM sưu tầm và tổng hợp

Học sinh trở lại trường, người lao động đi làm sau thời gian dài nghỉ dịch cần làm gì để phòng tránh Covid-19?

Học sinh trở lại trường, người lao động đi làm sau thời gian dài nghỉ dịch cần làm gì để phòng tránh Covid-19?

PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng đã có những khuyến cáo cực kỳ cần thiết đối với người dân sau khi hết thời hạn cách ly xã...


Người thứ hai trên thế giới được chữa khỏi HIV nhờ ghép tế bào gốc

Người thứ hai trên thế giới được chữa khỏi HIV nhờ ghép tế bào gốc

12 năm sau ca đầu tiên được chữa khỏi HIV bằng liệu pháp tế bào gốc, giờ đây một người đàn ông nhiễm HIV sống ở London đã trở thành người thứ hai...


Trời lạnh, Khoa Cấp cứu và Đột quỵ kín bệnh nhân, nhiều người phải thở máy

Trời lạnh, Khoa Cấp cứu và Đột quỵ kín bệnh nhân, nhiều người phải thở máy

Nhiều người thường có thói quen đi bộ và tập thể dục buổi sáng sớm, ra ngoài thời tiết lạnh đột ngột, cơ thể thích nghi kém, kết hợp sương nên dẫn...


Johnson & Johnson bồi thường tiền tỷ do sản phẩm chứa chất gây ung thư

Johnson & Johnson bồi thường tiền tỷ do sản phẩm chứa chất gây ung thư

Tòa phúc thẩm tại bang Missouri, Mỹ tán thành phán quyết kết luận bột talc trong các sản phẩm của Johnson & Johnson (J&J) gây ung thư buồng...


Người Việt có sai lầm lớn nhất là không ăn mỡ lợn?

Người Việt có sai lầm lớn nhất là không ăn mỡ lợn?

Khoảng hơn chục năm trở lại đây, người Việt sợ mỡ lợn và coi đây là “sát thủ” mang đến nhiều nhiều bệnh tật, tuy nhiên thực tế thì mỡ lợn hay mỡ...


Đăng ký trực tuyến