Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Hà Nội: Từ 0h 1/8, đóng cửa quán bar, karaoke, giãn cách ở các điểm mua sắm phòng chống COVID-19

Cập nhật: 03/08/2020 10:33 | Trần Thị Mai

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu, từ 0h ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke, quán hàng nước vỉa hè phải dừng hoạt động. Các nhà hàng, siêu thị phải thực hiện ngồi giãn cách, bảo đảm khoảng cách.

Hà Nội: Từ 0h 1/8, đóng cửa quán bar, karaoke, giãn cách ở các điểm mua sắm phòng chống COVID-19

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.

Chiều 31/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Chung cho biết, theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các hoạt động tập trung đông người như tại quán bar, karaoke, quán hàng nước vỉa hè phải dừng hoạt động.

Do đó, từ 0h ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke đều phải dừng hoạt động. Các nhà hàng, siêu thị phải thực hiện ngồi giãn cách, bảo đảm khoảng cách. Các quận, huyện phải nhắc nhở để dừng hoạt động của quán vỉa hè hay ngồi đông người.

Chủ tịch TP.Hà Nội nhấn mạnh, trong giai đoạn 3, đến nay Hà Nội có 2 trường hợp nhiễm COVID-19. Tại Hà Nội có 113/115 trường hợp F1 (tiếp xúc gần ca bệnh) với 2 bệnh nhân mới nhiễm COVID-19 ở Hà Nội đã có kết quả âm tính.

Theo ông Chung, 2 trường hợp F1 còn lại, khi nào có kết quả, CDC Hà Nôi công bố ngay để người dân yên tâm.

Với hơn 53.000 người về từ vùng dịch hiện nay, dù số lượng gấp đôi con số rà soát ban đầu, nhưng với gần 18.500 người đã được test nhanh, chỉ có 9 trường hợp nghi ngờ,1 trường hợp đã âm tính, còn 8 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm PCR, Hà Nội vẫn đang chủ động làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh.

Ngoài ra, ông Chung yêu cầu, CDC Hà Nội bổ sung ngay các test nhanh theo yêu cầu quận, huyện, để đến tối 1/8, hoàn thành xét nghiệm nhanh với tất cả trường hợp đi về từ Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư tiêu hao; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch ở các tòa nhà, đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp