Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Hy hữu: Thanh niên 20 tuổi gãy “của quý” khi đang đi trên đường

Cập nhật: 19/01/2021 15:11 | Trần Thị Mai

Đang điều khiển xe máy trên đường thì bị một xe máy khác tông vào, nam thanh niên N.V.T 20 tuổi không may bị gãy dương vật.

Hy hữu: Thanh niên 20 tuổi gãy “của quý” khi đang đi trên đường

Bệnh viện Quân Y 175, TPHCM cho biết, vừa cấp cứu cho một bệnh nhân được tuyến y tế cơ sở chuyển đến sau 12 giờ bị tai nạn.

Bệnh nhân là N.V.T bị tai nạn khuya 18/1. Tuy nhiên, thời điểm chuyển viện, các bác sĩ tuyến dưới không phát hiện tình trạng nguy hiểm ở người bệnh.

Qua khai thác kỹ bệnh sử, các bác sĩ được biết, tại thời điểm tai nạn xảy bệnh nhân đang đi trên đường trong tình trạng dương vật cương cứng. Đúng thời điểm này, bệnh nhân bị xe gắn máy gây tai nạn, tông vào dương vật.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã kiểm tra hình ảnh và phát hiện bệnh nhân bị vỡ vật hang (gãy dương vật).

Bệnh nhân nhập viện đã ở giờ thứ 12, nếu càng để lâu máu tụ càng nhiều, gây phù nề việc can thiệp sẽ trở nên khó khăn. Ngay lập tức các bác sĩ huy động lực lượng chuyên môn, thực hiện cuộc mổ cấp cứu.

Sau khi xác định chính xác điểm gãy, các bác sĩ hội chẩn và tiến hành mổ cấp cứu, khâu hồi phục lại cân trắng thể hang cho bệnh nhân. Bước đầu ca phẫu thuật đã thành công, hi vọng bệnh nhân sẽ hồi phục nhanh chóng.

Những bệnh nhân bị gãy dương vật có nguy cơ đối mặt với các biến chứng như rối loạn cương dương, cong dương vật gây ảnh hưởng đến chất lượng tình dục.

Đây là trường hợp gãy dương vật khá hi hữu vì cơ chế cương dương vật thường xảy ra khi bệnh nhân tự bẻ hoặc có những tác động trực tiếp lên vùng dương vật khi quan hệ sai tư thế…

Tình trạng gãy dương vật cần phải được xử lý càng nhanh càng tốt vì nếu để lâu, máu sẽ càng tụ nhiều gây khó khăn cho cuộc mổ. Khi đó, các bác sĩ phải đi qua các tổ chức máu phù nề để tìm chính xác đường gãy nối lại...

Khi dương vật cương cứng cần nâng niu nhẹ nhàng, không nên có những hành động mạnh tay như cầm bẻ hay nằm sấp đè lên. Khi quan hệ cũng cần lưu ý những tư thế phù hợp vì nguy cơ gãy dương vật có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp