Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Lào Cai: Một em bé chào đời tại khu cách ly COVID-19

Cập nhật: 18/11/2020 17:53 | Trần Thị Mai

Đau bụng sinh tại khu cách ly tập trung, sản phụ được chuyển đến khu vực cách ly Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai, sinh thường bé trai nặng 3,5kg.

Lào Cai: Một em bé chào đời tại khu cách ly COVID-19

Sản phụ Ly Seo Cô (sinh năm 1989, trú tại xã Pha Long, huyện Mường Khương), là lao động từ Trung Quốc trở về Việt Nam, được cách ly tập trung tại khu cách ly số 1 của tỉnh Lào Cai.

Sản phụ đang mang thai gần 40 tuần, đến đêm 16/11 thì có dấu hiệu đau bụng sắp sinh con. Ngay lập tức, cán bộ y tế và lực lượng làm việc tại khu cách ly đã thông tin tới lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai. Bệnh viện đã nhanh chóng điều xe ô tô đến đón thai phụ về khoa Truyền nhiễm (khu vực cách ly của Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai).

Đến 8 giờ 20p sáng ngày 17/11, sản phụ chuyển dạ. Dưới sự hỗ trợ của 2 bác sĩ và 1 nữ hộ sinh Khoa Sản, sản phụ đã sinh thường thành công một bé trai khỏe mạnh, nặng 3,5kg.

Hiện sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ ổn định, không có dấu hiệu bất thường, được các y, bác sĩ thăm khám thường xuyên. Hai mẹ con sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại khu cách ly của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đủ 14 ngày.

Bác sĩ Trần Quốc Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai cho biết: Trong quá trình đón thai phụ, đến khi đưa người vào khu vực cách ly và sinh con, cán bộ thực hiện nhiệm vụ của bệnh viện đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống COVID-19 như sử dụng các trang phục bảo hộ theo quy định, thai phụ được sinh ở buồng dành riêng cho người cách ly, khử trùng buồng bệnh, xe ô tô… nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và thai phụ. Đây cũng là trường hợp đầu tiên sinh con trong thời gian cách ly trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp