• Hotline:
     096.152.9898

Tin Tức

Lý do khiến mắt trông mệt mỏi ngay cả khi ngủ đủ giấc

Quầng thâm và bọng mắt thường xảy ra khi bạn bị căng thẳng hoặc thiếu ngủ. Vì vậy, người ta thường nghĩ việc ngủ không đủ giấc là nguyên nhân chính gây nên vấn đề này.

Lý do khiến mắt trông mệt mỏi ngay cả khi ngủ đủ giấc

Tuy nhiên, theo các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM, có những lúc ngay cả khi ngủ đủ 8 - 9 giờ, mắt bạn vẫn sưng húp và mệt mỏi vào ngày hôm sau. Có 5 lý do dẫn đến tình trạng này như sau:

Dị ứng

Đây là một trong những lý do khiến mắt trông mệt mỏi và sưng húp. Khi dị ứng phấn hoa hoặc lông mèo tiếp xúc với mắt, cơ thể chúng ta sẽ tạo ra các hóa chất gọi là histamine gây giãn các mạch máu bên trong mắt, làm tăng lưu lượng máu và gây sưng viêm.

Mất nước

Cơ thể thiếu nước có thể khiến bạn trông mệt mỏi và dẫn đến sưng mắt. Điều này xảy ra vì vùng da quanh mắt rất nhạy cảm và mất nước có thể khiến chúng trông mệt mỏi. Vì vậy, ngay cả khi đã ngủ đủ 7 - 8 giờ, hãy luôn nhớ uống nhiều nước.

Ăn mặn

Lượng muối dư thừa có thể dẫn đến tình trạng giữ nước trong cơ thể, đặc biệt là quanh mắt. Việc giữ nước làm căng vùng da lỏng lẻo quanh mắt và khiến chúng trông mệt mỏi. Giảm lượng muối trong thức ăn và uống nhiều nước hơn để giảm viêm.

Uống quá nhiều cà phê

Tách cà phê buổi sáng rất quan trọng, nhưng nếu có thói quen uống 4 - 5 tách cà phê trong một ngày thì mắt bạn có thể bị sưng vào buổi sáng. Việc dư thừa lượng caffeine gây mất nước và khiến mắt trông buồn bã và mệt mỏi. Hãy giảm lượng cà phê và nên uống trà xanh với các chất chống oxy hóa giúp da của bạn khỏe mạnh và mắt giảm thâm quầng, tươi trẻ hơn.

Điều tiết mắt quá nhiều

Điều tiết mắt để nhìn những vật ở xa hoặc khó đọc có thể làm căng mắt, làm giãn mạch máu gây ra tình trạng quầng thâm và bọng mắt. Nên nghỉ sau khi nhìn màn hình máy tính liên tục trong 20 phút. Hãy khám bác sĩ mắt điều chỉnh kính nếu cần thiết.

Cao đẳng Y Dược TPHCM sưu tầm và tổng hợp

2 nữ hộ sinh bị đình chỉ do truyền nhầm nhóm máu cho bệnh nhân

2 nữ hộ sinh bị đình chỉ do truyền nhầm nhóm máu cho bệnh nhân

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã đình chỉ hai nữ hộ sinh truyền nhầm nhóm máu A cho bệnh nhân nhóm máu B, chờ xử lý kỷ...


Việt Nam chỉ còn 2 trường hợp nhiễm Covid-19 chưa khỏi bệnh

Việt Nam chỉ còn 2 trường hợp nhiễm Covid-19 chưa khỏi bệnh

Theo thống kê, Việt Nam có 16 người nhiễm Covid-19 và được điều trị tại các bệnh viện. Đến nay, đã có 14 người khỏi bệnh và còn 2 người đang điều...


Thói quen tắm đêm khuya nguy hiểm như thế nào?

Thói quen tắm đêm khuya nguy hiểm như thế nào?

Mới đây, nghệ sĩ Anh Vũ qua đời ở tuổi 47 khi đang lưu diễn ở Mỹ nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng này là do bởi tắm đêm. Khi biết nguyên nhân...


Tử vong, mục gãy hết răng do nghiện nước tăng lực

Tử vong, mục gãy hết răng do nghiện nước tăng lực

Nước tăng lực được xem là thức uống giải nhiệt yêu thích của rất nhiều người với tác dụng như giúp tăng cường hoạt động tinh thần và thể chất. Ít...


Chế độ dinh dưỡng cho các cầu thủ bóng đá

Chế độ dinh dưỡng cho các cầu thủ bóng đá

Đối với các cầu thủ bóng đá thì việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao thể lực là hết sức quan trọng.


Đăng ký trực tuyến