Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Tìm người đến mua bánh mì của bệnh nhân COVID-19 tử vong

Cập nhật: 09/06/2021 09:45 | Trần Thị Mai

Đề nghị những ai đã đến mua bán, trao đổi, tiếp xúc tại xe bánh mì của bệnh nhân L.T.T.L. (57 tuổi) tới ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo.

Tìm người đến mua bánh mì của bệnh nhân COVID-19 tử vong

Một số địa phương tại TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo khẩn tìm những ai đến xe bánh mì, quán phở, nhà thuốc và cửa hàng Bách Hóa Xanh có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19.

UBND phường 15 quận Gò Vấp đề nghị những ai đã đến mua bán, trao đổi, tiếp xúc tại xe bánh mì của bà L.T.T.L. (57 tuổi) tại phía trước, cạnh nhà thuốc Thanh Tuyền, địa chỉ 826-828 đường Thống Nhất (phường 15, quận Gò Vấp) từ ngày 25/5 đến nay, tới ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo, hoặc gọi số điện thoại 097.9.665.502 để được hỗ trợ.

Bà L.T.T.L. (sinh năm 1964, trú ở quận Gò Vấp) được người nhà đưa đến Bệnh viện quận Gò Vấp trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Ngay lập tức, bệnh viện đã đưa bệnh nhân đến khu vực cách ly điều trị, lấy mẫu xét nghiệm và hội chẩn nhanh qua điện thoại với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân sau đó được đặt nội khí quản và chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Tuy nhiên bệnh nhân đã ngưng tim và tử vong trên đường chuyển viện.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Nguyên nhân tử vong được xác định là mắc COVID-19 diễn tiến nhanh trên nền bệnh lý tiểu đường, cao huyết áp. Thông tin từ người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân bị ho, sốt đã 1 tuần nay nhưng tự mua thuốc điều trị ở nhà. Hiện tại, người chồng của bệnh nhân cũng được xác định mắc COVID-19 và được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 8/6, UBND phường Tân Quý, quận Tân Phú cũng có thông báo khẩn tìm những người từng đến những địa điểm liên quan bệnh nhân COVID-19 gồm quán phở Nguyễn, địa chỉ 156 đường Lê Sát, phường Tân Quý, quận Tân Phú vào khung giờ từ 7 đến 11 giờ ngày 5/6; Nhà thuốc Pharmacity, địa chỉ 55 đường Cầu Xéo, phường Tân Quý, quận Tân Phú vào khung giờ 9 đến 22 giờ ngày 5/6; cửa hàng Bách Hóa Xanh, địa chỉ 79 đường Cầu Xéo, phường Tân Quý, quận Tân Phú vào ngày 31/5.

UBND phường Tân Quý yêu cầu những người từng đến những địa điểm này vào ngày và khung giờ trên cần khai báo cho Trạm Y tế phường Tân Quý hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn giám sát, cách ly.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp