Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Vụ trẻ mầm non 15 tháng tuổi bị giáo viên bạo hành: Cô giáo nói dối cháu bị ngã

Cập nhật: 21/11/2020 13:02 | Trần Thị Mai

Do cháu H. đại tiện ra quần nên nữ giáo viên mầm non ở Ninh Bình đã đưa vào nhà vệ sinh để rửa cho bé, tuy nhiên cháu bé cứ quấy khóc khiến cô giáo không kiềm chế được đã dùng tay đánh vào lưng, nhưng sau đó lại nói dối cháu bị ngã.

Vụ trẻ mầm non 15 tháng tuổi bị giáo viên bạo hành: Cô giáo nói dối cháu bị ngã

Ngày 19-11, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Ninh Bình cho biết cơ quan này đã có báo cáo gửi Bộ GD-ĐT về vụ việc bé 15 tháng tuổi bị cô giáo bạo hành trong nhà vệ sinh xảy ra tại Trường mầm non Ninh Khang, huyện Hoa Lư.

Theo báo cáo, tại nhóm trẻ 2 tuổi B, ngày 10-11 có 26 trẻ đến lớp, có 2 cô giáo phụ trách là Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1986, trình độ Đại học Sư phạm mầm non) và cô Bùi Thị Mai (SN 1967, trình độ Đại học Sư phạm mầm non).

Cháu T.G.H. (15 tháng tuổi) mới đến trường học vào ngày 9-11. Đến khoảng 9 giờ 40 phút ngày 10-11, nhóm trẻ 2 tuổi B đang tổ chức hoạt động, cháu H. đã đi đại tiện ra quần.

Lúc này, cô Thảo đưa cháu H. vào nhà vệ sinh và dặn cháu H. đứng đó rồi định quay ra lấy xà phòng để rửa vệ sinh cho cháu. Khi cô Thảo quay ra thì cháu H. bám theo cô và bị ngã. Sau đó, cô Thảo nhắc cháu H. đứng im để cô rửa cho cháu nhưng cháu H. cứ khóc và cứ hét lên, lao chạy ra ngoài. Lúc này, cô Thảo không kiềm chế được bản thân nên đã dùng tay tát vào lưng cháu.

vu-tre-bao-hanh

Đến giờ ăn, cô giáo cho cháu H. ăn nhưng cháu không ăn và khóc. Hôm ấy cũng là buổi đầu tiên cháu ở lại lớp để ăn trưa nên cháu chưa quen. Một phần nữa, vì cháu còn sợ hãi khi đi vệ sinh bị cô giáo tát vào lưng. Khoảng 11 giờ, do cháu cứ khóc và không ăn nên cô giáo gọi điện cho gia đình đến đón cháu về.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, bà cháu H. đưa cháu đến lớp học và có hỏi cô giáo vì sao lưng cháu đỏ. Tuy nhiên, cô giáo chưa kịp giải thích thì Bà cháu H. quay về luôn. Đến tối cùng ngày, 2 cô giáo trên đã tới nhà cháu để trình bày sự việc với gia đình. Vì lo sợ gia đình cháu không bằng lòng với hành vi xử sự của mình nên các cô giáo chỉ dám nói là do cháu bị ngã.

Sáng 11-11, bà nội và mẹ của cháu H. đã đưa cháu lên Bệnh viện Nhi trung ương để kiểm tra sức khỏe. 15 giờ cùng ngày, bác của cháu H. đến gặp nhà trường để trao đổi về sự việc trên. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã xin lỗi gia đình.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc xảy ra, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT Hoa Lư trực tiếp đến trường kiểm tra và báo cáo gửi về Sở.

Ban giám hiệu nhà trường và 2 giáo viên đã đến gặp gỡ và xin lỗi gia đình cháu H. về hành vi xử sự chưa đúng với trẻ, tiếp tục động viên gia đình, theo dõi sức khỏe của cháu. Tạm thời đình chỉ giảng dạy đối với cả 2 cô giáo phụ trách nhóm lớp, yêu cầu các giáo viên viết bản tường trình về nội dung sự việc.

Trước đó, vào tối 11-11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều hình ảnh và clip ghi lại vụ việc một trẻ mầm non 15 tháng tuổi bị giáo viên bạo hành ngay trong lớp học. Trong đoạn clip (được ghi lại qua hệ thống camera giám sát lớp học) ghi lại cảnh một giáo viên bạo hành cháu bé trong phòng vệ sinh của lớp học.

Đáng nói, thời điểm này có một giáo viên khác cùng đứng lớp và chứng kiến sự việc nhưng không có động thái can ngăn, thờ ơ trước sự việc trên. Video clip trên sau đó được xác định xảy ra vào sáng ngày 10-11, tại lớp 2 tuổi B, Trường Mầm non Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Trường mầm non Ninh Khang đã đình chỉ công tác đối với 2 giáo viên trên, đồng thời yêu cầu 2 giáo viên này viết tường trình để có hướng xử lý.

Hiện, vụ việc vẫn đang chờ kết luận của cơ quan điều tra để xử lý theo quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp