Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Mức lương của điều dưỡng Việt Nam hiện nay là bao nhiêu ?

Cập nhật: 05/11/2018 16:05 | Thu Hương

Điều dưỡng là một trong những ngành “hot” nhất tại các trường đào tạo Y dược. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế ngành điều dưỡng không chỉ có cơ hội việc làm mở rộng mà còn là nghề có mức thu nhập hấp dẫn.

Mức lương của điều dưỡng Việt Nam hiện nay là bao nhiêu ?

Mức lương điều dưỡng tại Việt Nam hiện nay cao hay thấp ?

Hiện nay, với tiềm năng phát triển, các ngành Y dược đã thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều bạn trẻ đặc biệt là nghề Điều dưỡng. Thứ nhất, đây là nghề đang bị thiếu nguồn nhân lực vì vậy khi học xong ngành này hầu hết sinh viên đều có việc làm ngay. Bên cảnh đó học phí và điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng cũng phù hợp với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Thứ 2, thực tế chưa có một thống kê rõ ràng nào về mức lương của điều dưỡng viên. Mức lương phụ thuộc vào cấp bậc, vị trí và trách nhiệm của từng người. Tuy nhiên, theo đánh giá của những chuyên gia trong ngành thì điều dưỡng là nghề có mức thu nhập cao và ổn định.

điều dưỡng  việt nam

Lương điều dưỡng viên tại Việt Nam là bao nhiêu?

Mức lương điều dưỡng tại nước ngoài

Tiềm năng phát triển của nghề không chỉ dừng lại ở trong nước mà còn có cơ hội xuất ngoại đến những đất nước phát triển như Đức, Nhật. Những quốc gia này đang khá khan hiếm nhân sự và cần một số lượng lớn điều dưỡng viên nước ngoài. Khi học tại những đất nước này, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc chuyên nghiệp cùng nhiều chính sách đãi ngộ tốt.

Lương điều dưỡng tại Đức

du học điều dưỡng tai đức

Làm điều dưỡng tại Đức với mức thu nhập hấp dẫn

Dân số tại Đức đang trên đà bị già hóa rất cần nguồn lực chăm sóc cũng như để tạo cơ hội việc làm tốt cho người nước ngoài mà chính phủ Đức đã quyết định chiêu mộ những du học sinh có mong muốn học ngành Điều dưỡng tại Đức. Mức lương của một điều dưỡng viên có thể nhận tại Đức sẽ phụ thuộc vào điều kiện làm việc của từng công ty và từng bang từ 1900-3500 euro.

Theo quy định của Chính phủ Đức thì sinh viên học Điều dưỡng sẽ được hưởng lương trong quá trình thực tập tùy thuộc vào từng năm học:

  • Năm thứ nhất : khoảng 1.011 Euro
  • Năm thứ hai: khoảng 1.072 Euro
  • Năm thứ ba: Khoảng 1.173 Euro

Sau quá trình thực tập, sinh viên có cơ hội được nhận làm việc tại bệnh viên điều dưỡng với một mức lương cao. Bên cạnh đó, nhân viên cao đẳng điều dưỡng cũng có nhiều cơ hội cải thiện mức lương của mình tăng từng năm và theo kinh nghiệm. Họ cũng có thể đàm phám lương với người cung cấp lao động và có lương tốt hơn khi làm thêm giờ mà không bị tính thuế cao.

Lương điều dưỡng tại Nhật

Việc học Điều dưỡng tại Nhật Bản đang là mơ ước đối với nhiều sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng. Hiện tại, Nhật đang có nhu cầu tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc rất cao lên đến 500 người mỗi năm.

Lương của một Điều dưỡng viên tại Nhật Bản dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 30.600.000 – 34.600.000 vnđ/tháng. Hơn nữa,  ngoài mức lương chính họ còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, phụ cấp. Nếu có chứng  chỉ nghề nghiệp làm lâu dài tại nhật điều dưỡng viên có mức lương cao khoảng 50-60 triệu đồng / tháng.

ngành điều dưỡng lương cao

Nhật Bản với mức lương ngành cao đẳng Điều dưỡng khá cao

Nhưng yếu tố ảnh hưởng đến lương điều dưỡng tai Nhật Bản

  • Địa điểm làm việc: Chi phí sinh hoạt giữa mỗi tỉnh tại Nhật là khác nhau vì vậy mức lương cơ bản khi xuất khẩu lao động điều dưỡng cũng khác nhau. Thường mức lương cơ bản ngoại ô thấp hơn với những thành phố lớn: Tokyo, Osaka,…
  • Tính chất công việc: Yêu cầu, nhiệm vụ công việc càng cao thì thu nhập hàng tháng cũng cao hơn.
  • Khung lương của xí nghiệp: Nhiều xí nghiệp tại Nhật trả lương cho người lao động Việt bằng hoặc gần sát với lao động Nhật sẽ giúp mức lương của bạn được tăng lên rất nhiều.

Nếu đang mong muốn theo học ngành này có thể xem thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Đây là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín trên cả nước. Các thí sinh có thể liên hệ theo đường dây tư vấn: 096.152.9898 - 093.851.9898 để được hỗ trợ.