Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM quy định đối tượng nào?

Cập nhật: 26/04/2023 09:59 | Nhâm PT

Y học ngày càng phát triển, kéo theo đó là vai trò ngày càng quan trọng của ngành Điều dưỡng. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chấp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cho những đối tượng đạt được điều kiện tuyển sinh của nhà trường. Vậy cụ thể tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM quy định đối tượng nào?.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM quy định đối tượng nào?

Cùng tìm hiểu thông tin tuyển sinh Y Dược TPHCM ngành Điều dưỡng hệ chính quy Nhà trường áp dụng trong năm 2023 để có cơ hội theo học ngành nghề này.

Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực của ngành Y tế. Hiện nay, Điều dưỡng đã tách ra một ngành riêng và độc lập, không còn chỉ là người phụ tá bên cạnh bác sĩ mà đảm nhận vai trò chăm sóc sức khỏe, đồng thời kiểm tra, theo dõi tình trạng bệnh tình của bệnh nhân, và làm một số công việc khác được giao.

Điều dưỡng có hệ thống đào tạo đầy đủ từ trung cấp, cao đẳng, đại học đến sau đại học. Các điều dưỡng hỗ trợ bác sĩ điều trị từ khi bệnh nhân nhập viện đến quá trình phục hồi. Điều dưỡng có thể gọi là y tá.

Tại các nước phát triển phương Tây như Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Philippines… thì người làm nghề điều dưỡng rất được coi trọng và có vai trò ngày càng cao trong công tác quản lý, chăm sóc, thăm khám và điều trị bệnh. Còn tại Việt Nam, Điều dưỡng viên hiện nay ngày càng được coi trọng và chú ý nhiều hơn vì xuất hiện nhiều người cao tuổi hơn.

Học Cao đẳng Điều dưỡng, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng điều dưỡng các kiến thức về dược lý điều dưỡng,  chăm sóc người bệnh và một số kỹ năng bổ sung như giao tiếp…

Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2023

Thực hiện theo quy định của Bộ LĐTB&XH và Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra những điều kiện cụ thể. Những thí sinh đáp ứng được những tiêu chí này sẽ có cơ hội trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chuyên ngành Điều dưỡng: Mã ngành: 6720301

 • Đối tượng tuyển sinh phạm vi trên cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo
 • Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc BTVH đối với thí sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để hoàn thành tốt chương trình học tại nhà trường nhằm không bị gián đoạn trong thời gian học.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của nhà trường

Theo nhận định, đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2023 có thể sẽ tương tự như đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023.

 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM  tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Với điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đơn giản, không làm khó thí sinh đã thu hút rất nhiều hồ sơ xét tuyển gửi về đăng ký xét tuyển từ khắp mọi miền đất nước.

Trước đây, thí sinh muốn thi vào ngành điều dưỡng sẽ phải dựa trên kết quả thi của tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh hoặc tổ hợp môn mở rộng như Toán – Lý – Hóa, Toán – Hóa – Anh, Văn – Hóa – Sinh. Tuy nhiên một số năm gần đây với sự thay đổi hình thức thi và xét tuyển, Bộ giáo dục và Đào tạo đã mở rộng khối thi hơn cho các thí sinh, do đó, các thí sinh vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành điều dưỡng của các trường y dược mà không cần học chuyên 3 môn Toán – Hóa – Sinh. 

 Do đó, các trường Cao đẳng đào tạo Y Dược sẽ được tiến hành xét tuyển dựa trên kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia và nhiều trường tiến hành xét tuyển thêm các tổ hợp môn mở rộng, xét tuyển hình thức học bạ

Thí sinh giờ đây không cần phải lo lắng về vấn đề điểm đầu vào cao hay thấp, thi khác khối A hay B bởi Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi theo quy định tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT không yêu cầu khối thi hay năm tốt nghiệp.

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, thí sinh hoàn toàn có cơ hội trở thành tân sinh viên của Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn. Thí sinh được học tập trong ngôi trường hàng đầu về đào tạo y dược tại TPHCM.  

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là trường có hệ thống cơ sở vật chất tốt, và trang thiết bị và hệ thống phòng học rộng rãi, phòng thí nghiệm đáp ứng tốt các nhu cầu học tập cho sinh viên, thuận tiện cho người học.

Chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được xây dựng bài bản và hiện đại với mô hình Trường học- Nhà thuốc bệnh viện. Chương trình đào tạo áp dụng theo mô hình đào tạo này giúp cho sinh viên không chỉ nắm vững được các kiến thức lý thuyết ở trên lớp mà còn được chú trọng thực hành về kỹ năng chuyên môn sau khi đi làm, sinh viên sẽ nhanh thành thạo với nghề và điều đó rất cần thiết trong quá trình tìm kiếm công việc sau này.

Ngoài cơ sở vật chất, nhà trường còn có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm là những thạc sĩ, tiến sĩ, bác sĩ công tác tại bệnh viện uy tín, người dẫn lối cho các Điều dưỡng viên đa khoa được trưởng thành hơn vững vàng cho công việc sau này.

Phòng thí nghiệm thực hành của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được trang bị hiện đại

Phòng thí nghiệm thực hành của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được trang bị hiện đại

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 3 năm, thời gian đào tạo này cũng được áp dụng với Cao đẳng chính quy khác như: Cao đẳng Dược Tp HCM, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành Điều dưỡng, có thể ứng tuyển tại các bệnh viện, cơ sở y tế hay các phòng khám. Hoặc tiếp tục Liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn và giá trị bằng cấp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh Liên thông mà các trường đưa ra.

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn đã có nhiều thành tích đáng kể trong công tác đào tạo kỹ năng ngành nghề cho các sinh viên ngành Điều dưỡng. Trường không chỉ là địa chỉ tin cậy cung ứng lao động cho bệnh viện, mà còn là đơn vị đầu tiên thực hiện việc cam kết hỗ trợ việc làm 100%  cho sinh viên ở tất cả các ngành học sau khi tốt nghiệp.

Năm 2023, Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn vào tất cả các ngày trong tuần trong giờ hành chính. Nhà trường sẽ mở rộng hơn chỉ tiêu tuyển sinh để cung cấp đủ nhân lực phục vụ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế.

Nếu thí sinh đủ điều kiện xét tuyển và có nhu cầu học điều dưỡng tại trường, thí sinh có thể tiến hành làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường trong thời gian ngắn nhất.

Chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM gồm những gì?

Thí sinh cần hoàn thiện Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm học 2023
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023);
 • 04 Ảnh 3x4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 Căn cước công dân (bản sao có công chứng).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Hãy nhanh tay nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn ngành Điều dưỡng theo các cách sau:

Hình thức nộp hồ sơ:

+ Thí sinh đăng ký nhập học trực tuyến online tại website nhà trường

+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

+ Chuyển hồ sơ bằng hình thức chuyển phát nhanh đến nhà trường.

Địa chỉ 2 cơ sở của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn:

Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM.

Cơ sở 2: Toà nhà PTT - Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Hotline: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898