• Hotline:
     096.152.9898

Hướng Nghiệp

Khối C học những môn gì và ngành nào?

Khối C là khối bao gồm những môn xã hội dành cho những bạn có tâm hồn bay bổng, yêu thích văn học hay những vấn đề về địa lý, lịch sử. Vậy, nếu học khối C thì nên chọn ngành gì, trường nào để dễ dàng xin việc?

Khối C học những môn gì và ngành nào?

Thí sinh khối C

Khối C gồm những môn nào?

Trước đây trong hệ giáo dục đào tạo thì khối C có 3 bộ môn chính là: Văn học, Địa lý, Lịch sử. Các bạn học sinh bắt buộc phải học 3 môn này nếu muốn thi tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học có các ngành khối C.

Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây để nâng cao chất lượng thi cử và giúp các em học sinh có phương pháp ôn thi hiệu quả, Bộ Giáo dục và đào tạo đã thực hiện chia tách khối C thành 19 tổ hợp môn khác nhau bao gồm 9 môn chính: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội.

Các tổ hợp môn của khối C bao gồm:

Khối C00    Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

Khối C01    Ngữ văn, Toán, Vật lí

Khối C02    Ngữ văn, Toán, Hóa học

Khối C03    Ngữ văn, Toán, Lịch sử

Khối C04    Ngữ văn, Toán, Địa lí

Khối C05    Ngữ văn, Vật lí, Hóa học

Khối C06    Ngữ văn, Vật lí, Sinh học

Khối C07    Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử

Khối C08    Ngữ văn, Hóa học, Sinh

Khối C09    Ngữ văn, Vật lí, Địa lý

Khối C10    Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử

Khối C12    Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử

Khối C13    Ngữ văn, Sinh học, Địa lý

Khối C14    Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân

Khối C15    Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội

Khối C16    Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân

Khối C17    Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân

Khối C19    Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân

Khối C20    Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

Hiện nay, việc thi khối C đã không còn áp dụng kiểu thi theo hình thức học thuộc lòng nữa mà thay vào đó là những bài thi với dạng câu hỏi mở bắt buộc học sinh phải tư duy, lấy kiến thức từ thực tế, phân tích, so sánh và đưa ra quan điểm cá nhân nhiều hơn.

khối c

Khối C có đa dạng ngành nghề để lựa chọn

Khối C gồm những ngành nào ?

Để dễ dàng xin việc sau khi ra trường đầu tiên thí sinh phải tìm hiểu thật kỹ, nắm vững các ngành học tránh trường hợp ngồi nhầm chỗ. Dưới đây là tổng hợp những ngành xét tuyển khối C dễ xin việc nhất:

Ngành báo chí – truyền thông

Đây là một ngành hot thu hút nhiều nhân lực. Để làm được ngành này bạn cần phải có đầy đủ nền tảng kiến thức xã hội vững chắc, khả năng tư duy nhạy bén về đề tài, kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn, kỹ năng biên tập các bài báo, tạp chí. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại các tòa soạn báo nổi tiếng: Thanh niên, Tuổi trẻ, Hoa học trò,...hoặc làm việc tại những cơ quan truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty, tập đoàn.

Ngành Sư phạm

Nếu yêu thích ngành sư phạm bạn có thể lựa chọn ngành sư phạm tiểu học hoặc sư phạm mầm non. Đây là 2 ngành đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng trong tất cả các ngành sư phạm trên cả nước.

Ngành văn hóa – du lịch

Ngành này có khá nhiều con đường để bạn lựa chọn như trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour làm việc tại các văn phòng công ty du lịch kể cả ở Việt Nam hoặc nước ngoài. Bạn có thể theo học các ngành cụ thể như: Việt Nam học, quản trị du lịch, văn hóa học,…Sinh viên ra trường có thể làm việc với mức thu nhập cao trên 10 triệu/ tháng.

Ngành luật

Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng của ngành luật vẫn ở mức cao trong tất cả các ngành nghề của xã hội. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các tòa án cao cấp, công ty tư vấn luật hoặc các doanh nghiệp lớn. Để làm được ngành này, bạn cần một số tố chất: khả năng giao tiếp, lý luận, tâm lý,..

Trên đây là Cao đẳng Dược Sài Gòn đã tổng hợp những thông tin về các ngành khối C và các môn học hi vọng sẽ hỗ trợ được phần nào đó cho các em học sinh đang học năm cuối cấp cũng như các bạn đang tìm hiểu để chuẩn bị cho các kỳ tuyển sinh sắp tới. Chúc tất cả các thí sinh đều may mắn với con đường đã chọn.

Tổng hợp danh sách các trường đại học khối C ở TPHCM được đánh giá cao

Tổng hợp danh sách các trường đại học khối C ở TPHCM được đánh giá cao

Mỗi đợt tuyển sinh tới, ngoài việc cấp tốc ôn thi thì có lẽ dân khối C lại cuống cuồng trong việc lựa chọn trường. Có những lựa chọn nào tốt nhất...


Nữ giới có nên học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học hay không?

Nữ giới có nên học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học hay không?

Hiện nay Khoa học ngày càng phát triển thì việc áp dụng các máy móc công nghệ cao trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh ngày càng phổ biến. Do đó...


Ngành Du lịch thi khối nào? Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Du lịch thi khối nào? Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Bạn đang muốn tìm hiểu ngành Du lịch là gì? Ngành Du lịch thi khối nào? Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm?... Hãy tham khảo thông tin giải đáp chi...


Tư vấn chọn trường đại học khối D: Thi khối D chọn trường nào?

Tư vấn chọn trường đại học khối D: Thi khối D chọn trường nào?

Những năm xét tuyển gần đây, khối D là khối học được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Nếu bạn đang thắc mắc “Thi khối D chọn trường nào”, hãy...


Khi nào biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020?

Khi nào biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020?

Ngay sau khi thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, công tác chấm thi đã được tiến hành và dự kiến cuối tháng 8, các thí sinh sẽ biết...


Đăng ký trực tuyến