Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc Panadol Extra

Cập nhật: 20/04/2019 15:12 | Nhâm PT

Thuốc Panadol Extra là thuốc được sử dụng phổ biến trong việc giảm nhanh các cơn đau đầu, đau nửa đầu, đau bụng kinh, đau răng, đau do xương khớp mà không gây trạng thái buồn ngủ.

Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc Panadol Extra

Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc Panadol Extra

Thuốc Panadol Extra là thuốc được sử dụng phổ biến trong việc giảm nhanh các cơn đau đầu, đau nửa đầu, đau bụng kinh, đau răng, đau do xương khớp mà không gây trạng thái buồn ngủ.

Thông tin sản phẩm Thuốc Panadol Extra

Thành phần:

Có chứa 500mg Paracetamol

65 mg Caffeine

Chỉ định:

Panadol Extra chứa paracetamol là một chất hạ sốt, giảm đau, caffeine là chất có tác dụng tăng cường tác dụng giảm đau của paracetamol. Thuốc có tác dụng điều trị đau nhẹ đến trung bình bao gồm đau đầu, đau lưng, đau xương khớp, đau cảm lạnh, sốt. Paracetamol làm giảm đau bằng cách giảm sản xuất các tuyến tiền liệt trong não và tủy sống. Ảnh hưởng lên vùng não bằng cách điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể.

Panadol Extra có tác dụng giảm nhanh các cơn đau đầu

Panadol Extra có tác dụng giảm nhanh các cơn đau đầu

Panadol Extra cũng có tác dụng làm giảm đau và sốt sau khi tiêm vacxin. Thuốc không có chứa gluten, đường, ibuprofen, đường sữa. Không có khả năng gây kích ứng dạ dày, thích hợp cho người lớn và người cao tuổi.

Chống chỉ định:

Chống chỉ định với những bệnh nhân có tiền sử quá mẫn cảm với paracetamol, caffeine hoặc bất kỳ dược phẩm nào của thuốc.

Phụ nữ mang thai chưa xác định được bất kỳ nguy cơ paracetamol nào trong thai kỳ hoặc phát triển của thai. Caffeine không được khuyến cáo sử dụng trong thai kỳ vì có thể tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên liên quan đến tiêu thụ caffeine.

Liều lượng và cách dùng

Người lớn và trẻ từ 12 tuổi trở lên nên uống 500mg paracetamol 1-2 viên mỗi 4 đến 6 giờ một ngày nếu cần. Không dùng quá 8 viên trong 24 giờ.

Trẻ em dưới 12 tuổi không được khuyến nghị dùng thuốc này.

Nếu uống đúng liều và quy định mà các triệu chứng vẫn tồn tại hãy nhận lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ khi cần thiết.

Những lưu ý khi sử dụng Panadol Extra

Không sử dụng Panadol Extra với bất kỳ thành phần có chứa paracetamol khác vì việc sử dụng đồng thời với các sản phẩm khác có thể dẫn đến bị quá liều.

Tránh uống quá nhiều đồ uống có chứa caffeine như trà hoặc cà phê khi dùng thuốc này.

Phụ nữ cho con bú không nên dùng Panadol Extra

Phụ nữ cho con bú không nên dùng Panadol Extra

Không dùng trong các trường hợp bị rối loạn chức năng gan, bệnh nhân thiếu hụt glutathione, người suy dinh dưỡng, chán ăn, người nghiện rượu mãn tính. Quá liều paracetamol có thể gây suy gan có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh nhân nhiễm trùng huyết sử dụng paracetamol có thể làm tăng nguy cơ nhiễm toan chuyển hóa.

Bệnh nhân có dấu hiệu phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Stevens-Johnson, hội chứng hoại tử da nhiễm độc, hội chứng mụn mủ cẩn trọng khi dùng Panadol Extra có chứa paracetamol. Quá liều caffeine có thể gây đau vùng thượng vị, nôn mửa, lợi tiểu, buồn ngủ, kích động, bồn chồn, run và co giật.

Nếu dùng paracetamol trong một giờ trước hoặc sau khi uống cholestyramine, paracetamol có thể sẽ ít hiệu quả hơn, điều này là do cholestyramine làm giảm sự hấp thu paracetamol từ ruột.

Các thuốc điều trị đái tháo đường như exenatide, lixisenatide và liraglutide có khả năng làm giảm đi sự hấp thụ paracetamol vào trong máu do vậy có thể mất nhiều thời gian hơn để bạn sử dụng. Hãy hỏi ý kiến dược sĩ của bạn để được tư vấn thêm.

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Panadol Extra

Thuốc và tác dụng phụ có thể có của thuốc Panadol Extra có thể làm ảnh hưởng đến mỗi người theo mức độ khác nhau.

Chóng mặt

Phát ban

Thần kinh

Rối loạn máu

Giảm tiểu cầu

Rối loạn hệ miễn dịch

Rối loạn hệ hô hấp

Rối loạn gan mật

Phản ứng dị ứng quá mẫn như phù mạch, phát ban da.

Lưu ý: Những thông tin trên về thuốc Panadol Extra được tổng hợp bởi Cao đẳng Y Dược HCM, thông tin chỉ mang tính tham khảo thêm, trước khi sử dụng bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn để được tư vấn rõ hơn.