• Hotline:
   096.152.9898

Thuốc

Những lưu ý cần nhớ khi dùng thuốc Silkron

Thuốc Silkron là một trong những loại thuốc thường thấy trên thị trường sử dụng để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các bệnh nhiễm trùng da. Vậy thuốc được sử dụng cần lưu ý những gì?

Những lưu ý cần nhớ khi dùng thuốc Silkron

Thông tin cơ bản về thuốc Silkron

Silkron được bào chế dưới dạng kem đặc màu trắng, vỏ thuốc được làm bằng chất liệu nhôm dễ sử dụng và bảo quản, nhiều người vẫn thường gọi thuốc Silkron  là kem bảy màu vì bề ngoài vỏ hộp có thiết kế 1 dải màu sắc 7 màu. Silkron Cream là thuốc sử dụng để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các bệnh nhiễm trùng da như:

 • Nhiễm trùng do vi khuẩn nhỏ
 • Viêm da phản ứng với Corticosteroid
 • Nấm Candida
 • Tinea Vers màu
 • Viêm nang long
 • Furunculosis
 • Paronychia
 • Một số tình trạng khác.

Đôi khi, bác sĩ cũng có thể chỉ định bạn sử dụng thuốc Silkron cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng thuốc.

Thuốc Silkron dùng điều trị nhiễm trùng da các loại nấm da, nhiễm trùng thứ phát, chàm,…

Thuốc Silkron dùng điều trị nhiễm trùng da các loại nấm da, nhiễm trùng thứ phát, chàm,…

Thuốc Silkron hoạt động ra sao?

Thuốc Silkron gồm các thành phần đó là: Betamethasone, Dipropionate, Topical, Clotrimazole Topical và Gentamicin Topical.

Silkron Cream hoạt động bằng cách hỗ trợ điều trị các bệnh viêm da; ức chế sự phát triển của nấm và liên kết với tiểu đơn vị ribosome 30 S. Silkron giúp ngăn chặn sự tổng hợp của protein và ức chế sự phát triển và sinh sản của vi khuẩn;

Thuốc Silkron có tác dụng phụ gì không?

Bất cứ loại thuốc nào cũng có thể gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng. Sau đây là một số các tác dụng phụ có thể xảy ra khi bạn sử dụng Silkron Cream.

 • Cảm giác ngứa, bị đốt
 • Da bị kích thích
 • Khô da
 • Viêm nang lông
 • Tăng sắc tố hoặc giảm sắc tốt
 • Xuất hiện mụn trứng cá
 • Viêm da cơ địa
 • Viêm da tiếp xúc dị ứng

Thuốc Silkron cũng có thể gây ra tác dụng phụ không được liệt kê ở trên. Những tác dụng phụ này là có thể, nhưng không phải lúc nào cũng xảy ra. Một số tác dụng phụ có thể hiếm gặp nhưng nghiêm trọng. Bạn cần tới ngay cơ sở y tế gần nhất nếu bạn gặp thấy bất kỳ tác dụng phụ nào nghiêm trọng, đặc biệt là nếu chúng không biến mất.

Bạn chỉ nên bôi ngoài da khoảng 2 lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu bạn nhận thấy các tác dụng phụ khác không được liệt kê ở trên, bạn cần gặp bác sĩ để được tư vấn y tế.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Silkron

Trước khi sử dụng thuốc Silkron, bạn hãy thông báo cho bác sĩ về những thuốc hiện tại bạn đang dùng, thậm chí các sản phẩm chức năng không cần kê đơn (ví dụ như vitamin, thảo dược bổ sung, v.v.), tiền sử dị ứng, tiền sử y tế và tình trạng sức khỏe hiện tại (ví dụ như mang thai, có cuộc phẫu thuật sắp tới,...).

Hãy thông báo cho bác sĩ về những thuốc hiện tại bạn đang dùng trước khi dùng thuốc Silkron

Hãy thông báo cho bác sĩ về những thuốc hiện tại bạn đang dùng trước khi dùng thuốc Silkron

Một số tình trạng sức khỏe có thể khiến bạn dễ gặp tác dụng phụ của thuốc hơn. Bạn cần thực hiện đúng như chỉ dẫn của bác sĩ hoặc làm theo hướng dẫn đi kèm thuốc. Liều dùng thực tế sử dụng dựa trên tình trạng y tế của sức khỏe của người bị. Bạn cần cho bác sĩ biết nếu tình trạng của bạn vẫn còn hoặc xấu đi.

Một số lưu ý cho bạn trong khi sử dụng Silkron trong điều trị đó là:

 • Tránh để thuốc tiếp xúc với mắt
 • Tránh các nguồn có thể lây nhiễm hoặc tái nhiễm
 • Tránh mặc quần bó hoặc tã kín cho trẻ đang điều trị ở khu vực tã
 • Không băng bó, che hoặc bọc vùng da được điều trị
 • Không sử dụng Silkron để uống
 • Tránh dùng thuốc này trong mắt hoặc mũi hoặc miệng.

Bạn cần khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này trên các vết thương hở, da khô, nứt nẻ, bị kích thích hoặc bị cháy nắng. Nhớ rửa tay trước và sau khi thoa kem Silkron, làm sạch và khô vùng da cần điều trị trước khi thoa kem. Tuy nhiên, bạn không được rửa vùng được điều trị sau khi thoa ngay kem Silkron. Ngoài ra, bạn cần tránh sử dụng các loại thuốc hay sản phẩm khác trên khu vực được điều trị trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Không nên sử dụng quá nhiều lượng Silkron trong điều trị, nên chú ý sử dụng một lớp thuốc mỏng hơn hoặc số lượng thuốc ít hơn để tránh tình trạng vón cục.

Nếu bạn sử dụng các loại thuốc hay sản phẩm khác cùng một lúc, tác dụng của Silkron có thể thay đổi. Điều này có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ hoặc khiến thuốc của bạn không hoạt động đúng. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng Silkron.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

Thuốc Alfuzosin điều trị các bệnh lý về đường tiết niệu

Thuốc Alfuzosin điều trị các bệnh lý về đường tiết niệu

Thuốc Alfuzosin thường được dùng trong điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Vậy thuốc có tác dụng như thế nào? Sử dụng ra sao? Có gây...


Thuốc acc 200® - Công dụng và liều dùng

Thuốc acc 200® - Công dụng và liều dùng

Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về thuốc ACC-200® để các bạn tìm hiểu. Hãy lưu ý đến những vấn đề chính như công dụng, liều...


Thuốc Maalox và Maloxid, thuốc nào điều trị bệnh dạ dày hiệu quả?

Thuốc Maalox và Maloxid, thuốc nào điều trị bệnh dạ dày hiệu quả?

Maalox và Maloxid là hai loại thuốc được sử dụng phổ biến trong điều trị một số bệnh về dạ dày – tá tràng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không...


Prednisone là thuốc gì? Có tác dụng điều trị bệnh gì?

Prednisone là thuốc gì? Có tác dụng điều trị bệnh gì?

Thuốc prednisone là thuốc gì, có công dụng trong việc điều trị các bệnh gì? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết...


Khi dùng thuốc Allegra Allergy bạn nên lưu ý những gì?

Khi dùng thuốc Allegra Allergy bạn nên lưu ý những gì?

Allegra Allergy thường được dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa, nổi mề đay. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ...


Đăng ký trực tuyến