Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn 2021

Cập nhật: 27/08/2021 10:57 | Trần Thị Mai

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM. Vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn 2021. Mời các bạn đón đọc!  

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn 2021

Tìm hiểu ngành Hộ sinh

Với xã hội phát triển hiện nay thì nữ hộ sinh sẽ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tư vấn, giáo dục sức khỏe, phòng bệnh cho cả phụ nữ, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình… Cùng với đó thì đội ngũ nhân lực trong ngành Hộ sinh sẽ được đào tạo bài bản để trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về quá trình chăm sóc sức khỏe dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. 

Tùy vào trình độ học vấn của từng người mà sẽ được đảm nhiệm vị trí công việc khác nhau theo đúng quy định. Công việc của ngành Hộ sinh khá đa dạng, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm, cơ sở Y tế… Các công việc cụ thể mà nữ hộ sinh có thể làm như:

 • Đón tiếp và hướng dẫn các bà mẹ trong suốt thời gian thăm khám và điều trị, thực hiện theo đúng các quy định về chăm sóc sức khỏe đạt đúng theo tiêu chuẩn.
 • Cùng hỗ trợ bác sĩ tham gia vào các ca đẻ thường diễn ra hoặc có đôi khi là những ca đẻ khó.
 • Tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe thai nhi và tiến hành chuẩn bị những thiết bị đỡ đẻ, theo dõi  việc chuyển dạ của từng sản phụ. Khi gặp phải trường hợp bất thường cần ngay  lập tức thông báo cho bác sĩ chuyên khoa để kịp thời xử lý.
 • Thực hiện đúng theo các chỉ định của trưởng khoa hoặc cấp trên giao cho.
 • Đảm nhận việc hướng dẫn các khóa sinh viên thực tập theo đúng sự phân công của trưởng khoa.
 • Nếu bạn đủ chuyên môn và kinh nghiệm thì có thể thực hiện công tác đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học.

Ngoài ra thì những nữ hộ sinh cũng có thể thực hiện các công việc như làm thêm ngoài giờ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe như chăm sóc sức khỏe của các sản phụ, tắm cho trẻ theo yêu cầu…

Điều kiện xét tuyển cao đẳng hộ sinh Sài gòn 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Hộ sinh được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao và nhiều sinh viên lựa chọn là nơi theo đuổi đam mê.

Về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh 2021 của nhà trường thực hiện theo đúng quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH xét học bạ và bên cạnh đó thí sinh cần đáp ứng điều kiện như:

 • Các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành chương trình học 3 năm tại nhà trường.
 • Thí sinh là công dân sinh sống tại Việt Nam không phân biệt dân tộc, tôn giáo.
 • Thí sinh không mắc tiền án, tiền sự và không trong thời gian thi hành  án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh của nhà trường ở trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh mong muốn theo học tại nhà trường. Chính vì vậy mà các thí sinh không cần lo lắng về mức điểm chuẩn hoặc mức độ cạnh tranh cao như nhiều trường tuyển sinh ngành nữ Hộ sinh khác.

Trên thực tế hiện nay ngành Hộ sinh đang cần rất nhiều nhân lực nên chỉ cần có đam mê theo học là thí sinh có thể thực hiện được ước mơ của mình.

CAO-DANG-HO-SINH
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín, chất lượng cao

Thời gian đào tạo của Cao đẳng Hộ sinh

Thời gian để hoàn thành chương trình học của nhà trường là 3 năm, sau khi tốt nghiệp nhà trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH và Luật giáo dục nghề nghiệp.

Học phí và chính sách miễn giảm học phí ngành Hộ sinh

Năm 2021, nhà trường quy định mức học phí của ngành Hộ sinh là 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. Đây cũng là mức học phí mà nhà trường áp dụng cho các ngành đào tạo khác của nhà trường.

Ngoài mức học phí phù hợp với hoàn cảnh gia đình của nhiều thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn thực hiện chính sách an sinh giáo dục như:

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2021 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 06/9/2021 mà không cần bất cứ điều kiện gì.

Cách thức và thời gian nộp hồ sơ xét tuyển

Các cách thức nộp hồ sơ

 • Thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Hộ sinh trực tuyến trên website của nhà trường
 • Đến địa chỉ tiếp Văn phòng tuyển sinh của Trường
 • Thí sinh nộp hồ sơ bằng đường bưu điện theo 2 địa chỉ của nhà trường dưới đây.

CS1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

CS2: Toà nhà: PTT - Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển

✅ Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước có thể gửi hồ sơ về Trường từ ngày 01/01/2021 - 31/12/2021.

✅ Đối với những thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả nếu đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường. Hạn nộp hồ sơ từ khi biết kết quả thi - 31/12/2021.

Hồ sơ xét tuyển

Thí sinh cần nộp đầy đủ các giấy tờ sau trong bộ hồ sơ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn gồm:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2021 theo quy định của Nhà trường
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hy vọng những chia sẻ ở trên đã giúp bạn có thêm thông tin về Điều kiện xét tuyển cao đẳng hộ sinh Sài gòn 2021. Nếu thí sinh còn có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp Hotline của nhà trường để được giải đáp chi tiết hơn.