Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Có nên học ngành Xét nghiệm y học hệ Cao đẳng không?

Cập nhật: 27/04/2023 15:08 | Nhâm PT

Đối với những học sinh cuối cấp thì việc chọn ngành chọn nghề đang càng trở nên gấp rút. Những ai yêu thích ngành Xét nghiệm y học mà lực học chỉ ở mức trung bình hoặc khá thì câu hỏi mà họ đặt ra thời điểm này là có nên học Cao đẳng Xét nghiệm y học không? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết sau đây.

Có nên học ngành Xét nghiệm y học hệ Cao đẳng không?

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm Y học

Xét nghiệm Y học là một ngành y học hiện đại, ứng dụng các loại máy móc và thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, dịch, nước tiểu,.. nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng xác thực về tình trạng bệnh, giúp các bác sĩ đưa ra chuẩn đoán và hướng điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân.

Hiện nay, xét nghiệm y học là ngành học còn khá mới mẻ nên rất ít nhận được sự chú ý, thêm nữa đây lại là ngành nghề tương đối khô khan và không mấy hấp dẫn với sinh viên.

Như đã biết, với phương thức truyền thống thì các bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán về tình trạng bệnh lý dựa trên các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm đã tích lũy được đến bệnh nhân. Nhưng khi công nghệ ngày càng hiện đại thì các xét nghiệm y học, cùng những chẩn đoán đó sẽ có cơ sở vững chắc hơn. Các xét nghiệm y học sẽ được thực hiện trên những cơ sở khoa học giúp bác sĩ có thể chẩn đoán một cách chính xác về tình trạng bệnh để từ đó đưa ra phác đồ điều trị bệnh  hiệu quả, chuẩn xác nhất cho bệnh nhân.

>> Xem thêm: Chương trình khung Cao đẳng Xét nghiệm? để tìm hiểu kỹ hơn về ngành học mà bạn muốn theo đuổi.

Xét nghiệm y học là ngành mới nhưng có nhiều tiềm năng

Xét nghiệm y học là ngành mới nhưng có nhiều tiềm năng

Chính vì vậy, dù là một ngành học khá mới nhưng cơ hội phát triển của ngành không hề nhỏ, cho nên nếu ai có thể theo đuổi được ngành này đến cùng thì không cần quá lo lắng cho con đường tương lai của chính mình. Bên cạnh đó bạn đọc, đặc biệt là các bạn thí sinh cũng nên tìm hiểu ngành Xét nghiệm y học khối nào?

Có nên học ngành Xét nghiệm y học hệ Cao đẳng không?

Với nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người ngày càng tăng cao như hiện nay thì ngành Xét nghiệm Y học ngày càng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện, trung tâm Y tế hay những cơ sở Y tế khác. Chính vì vậy dù học ở hệ Đại học hay Cao đẳng thì cơ hội việc làm của sinh viên cũng không chênh lệch quá nhiều.

Dù học tập trong môi trường Đại học hay Cao đẳng thì sinh viên cũng cần chăm chỉ cũng như tập trung vào việc học của mình. Bởi hiện nay, các trường Cao đẳng Xét nghiệm y học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại không khác với hệ Đại học là bao. Hơn thế nữa, khi xã hội ngày càng phát triển thì môi trường học tập cũng phải được chú trọng và nâng cao hơn rất nhiều. Chính bởi vậy, không chỉ hệ Đại học mà Cao đẳng Xét nghiệm cũng có thể đảm bảo cho các sinh viên sau khi ra trường tiếp cận với nghề không khỏi bỡ ngỡ và có thể chứng tỏ năng lực của mình trước nhà tuyển dụng. Đại học hay Cao đẳng không hoàn toàn quyết định tương lai của chính bạn.

có nên học cao đẳng xét nghiệm y học

Có nên học ngành Xét nghiệm y học hệ Cao đẳng không?

Ngoài ra, với hệ Cao đẳng, bạn không cần một lực học quá xuất sắc mà vẫn có thể theo đuổi ước mơ học ngành Xét nghiệm y học của mình. Học tốt hay không còn phụ thuộc vào ngôi trường bạn lựa chọn cũng như tinh thần học tập của chính mình chứ không phải ở trình độ Đại học hay Cao đẳng.

Chẳng hạn như điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y dược TPHCM ngành Xét nghiệm y học 2023 không quá khó, đó là thí sinh phải tốt nghiệp THPT Quốc gia, có hạnh kiểm khá trở lên trong lớp 12 và thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đồng thời có đầy đủ sức khỏe để theo học tại trường. Đây là hình thức khá mở, tạo điều kiện hết sức cho các thí sinh, bởi vậy bạn có thể chớp thời cơ để thực hiện ước mơ của mình.

Hi vọng với những chia sẻ trên về thắc mắc: Có nên học ngành Xét nghiệm y học hệ Cao đẳng không?, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2023.