• Hotline:
     096.152.9898

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Học Cao đẳng xét nghiệm Y học ở đâu uy tín tại TPHCM?

Bạn đang băn khoăn học ngành xét nghiệm ở đâu uy tín tại TPHCM ? Có rất nhiều lựa chọn trong đó phải kể tới Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là địa chỉ trường đào tạo uy tín về ngành Xét nghiệm top đầu.

Học Cao đẳng xét nghiệm Y học ở đâu uy tín tại TPHCM?

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm Y học

Xét nghiệm Y học là một quy trình không thể thiếu trong khám và điều trị bệnh theo Y học hiện đại. Chúng ta đã quá quen với công đoạn xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu hay xét nghiệm dịch… Đó chính là công việc mà người kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học đảm nhiệm.

Nói một cách dễ hiểu, Xét nghiệm Y học là việc sử dụng các trang thiết bị và cơ sở khoa học để nghiên cứu, phân tích các mẫu phẩm bệnh. Từ đó sẽ chẩn đoán được tình trạng người bệnh và có các biện pháp điều trị, phục hồi sau điều trị phù hợp với thể trạng và tình hình mỗi người bệnh. Cùng với Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chính là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho bác sĩ.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành này khá rộng mở. Từ các cơ sở khám chữa bệnh, viện nghiên cứu nhà nước đến tư nhân đều cần đội ngũ kỹ thuật viên Xét nghiệm có chuyên môn cao. Nếu có trình độ tiếng Anh tốt, sinh viên cũng có thể làm việc tại các bệnh viện, công ty quốc tế. Hoặc nếu yêu thích việc giảng dạy và có nghiệp vụ sư phạm, sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể trở thành giảng viên tại các trường Trung cấp, Cao đẳng.

Ngành Xét nghiệm y học

Ngành Xét nghiệm y học có vai trò quan trọng với con người

Học ngành Xét nghiệm Y khoa ở đâu uy tín tại TP.HCM ?

Để tìm lời đáp cho câu hỏi Xét nghiệm Y học học ở đâu uy tín tại TP.HCM, cùng điểm qua một số trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Xét nghiệm Y khoa.

  • Trường Đại học Y dược TP.HCM tuyển sinh đại học chính quy ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với 120 chỉ tiêu trong năm 2018 theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả tổ hợp Toán Hóa Sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.
  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là 21.2 đối với thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM và 21.1 đối với thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM.
  • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở TP.HCM xét tuyển sinh viên cao đẳng Xét nghiệm Y học theo học bạ THPT.

Mỗi trường Đại học, Cao đẳng kể trên đều có uy tín và thâm niên trong đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Học ngành Xét nghiệm ở đâu sinh viên cần nghiên cứu và tìm hiểu nhiều hơn để chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình.

Vì sao nên học Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Trong số những trường kể trên, Cao đẳng Dược Sài Gòn được đánh giá là Trường học Cao đẳng Y Dược chất lượng hàng đầu, rất nhiều khóa sinh viên tốt nghiệp tại đây ra trường được đánh giá làm việc rất chuyên nghiệp.

học Cao đẳng Xét nghiệm uy tín và chất lượng

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là lựa chọn học Cao đẳng Xét nghiệm uy tín và chất lượng

Với hơn 10 năm bề dày trong giảng dạy, cùng đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trường sẽ là nơi đào tạo và mở ra cánh cửa rộng mở cho các bạn sinh viên ngành Xét nghiệm Y học. Theo thống kê của trường, gần 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm đúng chuyên ngành.

Nhà trường không dùng phương pháp xét tuyển bằng điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học, mà sẽ áp dụng hình thức xét tuyển những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Và đủ một số điều kiện khác khi đăng ký xét tuyển vào trường.

Học phí của ngành chỉ 1.000.000 đồng/tháng, phù hợp với hầu hết đối tượng sinh viên. Ngoài ra, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cũng luôn quan tâm tới đời sống và an sinh của sinh viên với nhiều chính sách miễn giảm học phí như: Nhà trường miễn giảm 100% học phí cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên thuộc đối tượng ưu tiên sau:

- Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A - B;

- Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

- Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ.

Ngoài hệ Cao đẳng chính quy, sinh viên còn có thể học Liên thông trung cấp lên cao đẳng ngành Xét nghiệm Y khoa hoặc song song Cao đẳng Xét nghiệm với các ngành khác như Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hồi chức năng…

Sinh viên sau khi ra trường sẽ nắm vững được các kiến thức, kỹ năng chuyên môn về sử dụng thiết bị xét nghiệm, đưa ra kết luận về tình trạng bệnh dựa vào kết quả xét nghiệm… Đồng thời sinh viên cũng có đầy đủ phẩm chất và y đức của người hành nghề chữa bệnh cứu người.

Hy vọng bài viết chia sẻ học ngành xét nghiệm ở đâu đã giải đáp được những băn khoăn của các thí sinh trong việc chọn trường đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học uy tín tại TP.HCM.

Ngành Xét nghiệm Y học ra trường sẽ làm gì ?

Ngành Xét nghiệm Y học ra trường sẽ làm gì ?

Em đang có nguyện vọng học ngành Cao đẳng Xét nghiệm nhưng chưa rõ “Công việc của ngành Xét nghiệm Y học là gì?”, “Cơ hội việc làm ngành Xét nghiệm...


Có nên học ngành Xét nghiệm y học hệ Cao đẳng không?

Có nên học ngành Xét nghiệm y học hệ Cao đẳng không?

Đối với những học sinh cuối cấp thì việc chọn ngành chọn nghề đang càng trở nên gấp rút. Những ai yêu thích ngành Xét nghiệm y học mà lực học chỉ ở...


Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học cần những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học cần những gì?

Một trong những ngành học triển vọng và có khả năng làm việc cao là ngành Xét nghiệm Y học.  Trong những năm gần đây ngành học này cũng được...


Chương trình đào tạo Ngành Cao đẳng Xét nghiệm

Chương trình đào tạo Ngành Cao đẳng Xét nghiệm

Chương trình đào tạo cử nhân hệ Cao đẳng ngành kĩ thuật xét nghiệm bào gồm những môn cơ sở ngành và chuyên ngành xét nghiệm như...


Thời gian học ngành xét nghiệm Y học là mấy năm ?

Thời gian học ngành xét nghiệm Y học là mấy năm ?

Xét nghiệm y học đang là ngành hót được nhiều bạn trẻ quan tâm. Và câu hỏi ngành kĩ thuật xét nghiệm y học học mấy năm là câu hỏi được nhiều thí...


Đăng ký trực tuyến