• Hotline:
   096.152.9898

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Tìm hiểu các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Xét nghiệm đang là một ngành rất phát triển trong lĩnh vực y tế vì để phát hiện được các nguyên nhân gây bệnh thì hầu hết đều phải thực hiện xét nghiệm. Vậy các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần những gì?

Tìm hiểu các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

 

Xét nghiệm là một công đoạn rất quan trọng trong quá trình khám chữa bệnh cho các bệnh nhân. Dựa trên việc phân tích các mẫu phẩm từ người bệnh như máu, nước tiểu… có thể nhận biết và xác định được chính xác tình trạng sức khỏe cũng như nguyên nhân gây bệnh.

Hiện trong các trường đào tạo Cao đẳng Y dược TPHCM, hầu hết đều có ngành Cao đẳng Xét nghiệm. Trong số đó, một trong những trường uy tín và chất lượng nhất phải nói đến Cao đẳng Y dược Sài Gòn.

Cao đẳng Y dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019

Cao đẳng Y dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019

Với cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị học tập hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm, nơi đây đã đào tạo nên rất nhiều các cán bộ xuất sắc làm trong lĩnh vực xét nghiệm.

Các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Năm 2019, theo quy định của Bộ LĐTB&XH, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM. Để đăng ký xét tuyển vào trường, các thí sinh cần đạt đủ các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp bậc học THPT
 • Có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập và thực hiện các công tác khác trong trường
 • Không có tiền án, tiền sự, không đang trong quá trình thi hành án

Để giảm thiểu áp lực thi cử cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh khi đăng ký dự tuyển, Bộ LĐTB&XH đã cho phép các trường cao đẳng được tự chủ phương pháp tuyển sinh, miễn là đảm bảo được chất lượng đầu vào và đầu ra cho các học viên. Vì vậy trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét duyệt học bạ THPT. Thí sinh chỉ cần đạt tối thiểu học lực trung bình và hạnh kiểm khá là sẽ được tuyển thẳng vào trường.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm tạo thuận lợi cho các thí sinh

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm tạo thuận lợi cho các thí sinh

Thời gian đào tạo đối với ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM giống như các ngành khác, là 3 năm. Tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy. Tấm bằng này sẽ giúp bạn có đủ điều kiện vào làm việc tại các cơ sở y tế có bộ phận xét nghiệm. Nếu muốn, bạn có thể học liên thông tiếp lên bậc đại học, cao học để nâng cao trình độ cũng như cơ hội việc làm.

Ngoài ra, nhà trường cũng có những chính sách miễn giảm học phí đối với các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc thuộc diện chính sách. Các học viên bình thường thì mức học phí cũng chỉ là 800.000 đồng/tháng, tương đối nhẹ nhàng. Nhà trường còn hỗ trợ vay vốn và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các công việc của ngành Xét nghiệm Y học

Theo thống kê việc làm cụ thể của ngành Xét nghiệm Y học những công việc cụ thể và chủ yếu của Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học như sau:

 • Trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ bệnh nhân trong việc chuẩn bị và tiến hành lấy bệnh phẩm.
 • Lập kế hoạch chuẩn bị các dụng cụ, hóa chất, phương tiện để tiến hành xét nghiệm.
 • Đảm bảo việc lấy bệnh phẩm và xét nghiệm được tiến hành an toàn, vô trùng.
 • Sử dụng các dụng cụ, trang thiết bị để thực hành xét nghiệm.
 • Dựa vào những kiến thức và kỹ năng đã có, tiến hành phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm.
 • Kiểm tra, bảo quản các máy móc, công nghệ dùng trong xét nghiệm.

  Hiện nay nhân lực ngành Xét nghiệm Y học vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng như nhu cầu nhân lực của các bệnh viện, trung tâm Y tế. Dự kiến tới năm 2020, ngành Y tế cần tới 65.000 kỹ thuật viên xét nghiệm để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Do đó, sau khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học, bạn có nhiều cơ hội việc làm đa dạng khác nhau từ lĩnh vực tư nhân đến nhà nước hay ở nước ngoài.

  Trong giai đoạn từ năm 2015 – 2020, Bộ Y tế đã ra quyết định số 2992 về kế hoạch để phát triển hệ thống khám chữa bệnh. Vì vậy nên ngành Xét nghiệm Y học giai đoạn này cần bổ sung thêm một lượng lớn đội ngũ nhân lực đã qua đào tạo, có chất lượng cao để phục vụ công tác khám chữa bệnh của người dân. Cũng theo quyết định này, ngành Y tế cần tăng cường hợp tác quốc tế để phát triển nguồn nhân lực cũng như tiếp cận với những ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến để hiện đại hóa trang thiết bị trong ngành Xét nghiệm Y học. Qua đó có thể thấy rằng ngành Xét nghiệm Y học sẽ có bước phát triển mới và mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Để đăng ký dự tuyển vào trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, các thí sinh cần làm hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau và gửi về trường:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường (đăng trên website)
 • Bản sao công chứng CMTND (hoặc căn cước công dân), giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).
 • Sơ yếu lí lịch được địa phương xác nhận
 • Ảnh chân dung 3x4 có ghi rõ thông tin cá nhân (họ tên, ngày sinh, địa chỉ) ở mặt sau

Hoặc các bạn cũng có thể đăng ký online trên trang web chính thức của trường. Các thông tin chi tiết khác cũng có thể tham khảo tại đó hoặc tìm kiếm trên internet.

Nếu đủ điều kiện, thí sinh hãy nhanh tay nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn ngành Xét nghiệm theo các cách sau:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tới website của Trường
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới văn phòng tuyển sinh của trường tại địa chỉ:

Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM.

Toà nhà : PTT - Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trên đây là một vài chia sẻ về các điều kiện tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn tin tức cần thiết để phục vụ cho việc lựa chọn ngành học cũng như trường học phù hợp với sở thích cũng như điều kiện của bản thân.

Mã ngành cao đẳng kĩ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn

Mã ngành cao đẳng kĩ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn

Để thuận lợi hơn cho thí sinh trong việc đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm Y học, Ban tư vấn tuyển sinh thông báo đến thí sinh mã...


Khối nào thi xét tuyển ngành Xét nghiệm Y học ?

Khối nào thi xét tuyển ngành Xét nghiệm Y học ?

Hiện nay, một số trường Đại học Y Dược xét tuyển dựa vào kết quả học bạ của thí sinh. Vậy ngành Xét nghiệm Y học xét tuyển theo tổ hợp môn của khối...


Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học là bao nhiêu ?

Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học là bao nhiêu ?

Mặc dù là ngành có cơ hội nghề nghiệp rộng mở nhưng mức lương của ngành Xét nghiệm Y học bao nhiêu là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm trước khi đăng...


Các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất tại TPHCM

Các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất tại TPHCM

Xét nghiệm Y học là một ngành rất quan trọng trong lĩnh vực Y tế. Trong những năm gần đây, ngành này cũng thu hút nhiều thí sinh đăng ký học. Vậy...


Những điều cần biết khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Những điều cần biết khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật xét nghiệm y học là một trong những ngành nghề hấp dẫn giới trẻ hiện nay. Vậy những điều cần biết khi theo học Cao đẳng xét nghiệm y học...


Đăng ký trực tuyến