• Hotline:
     096.152.9898

Liên thông Cao đẳng Y Dược

Có nên học liên thông Cao đẳng Dược không ?

Liên thông Cao đẳng Dược là một chương trình đào tạo phổ biến hiện nay ở các trường Cao đẳng Y Dược. Vậy học liên thông Cao đẳng Dược có lợi ích gì?

Có nên học liên thông Cao đẳng Dược không ?

Nếu bạn muốn có điều kiện làm việc rộng mở hơn trong ngành Y Dược thì học liên thông cao đẳng dược là điều cần thiết !

Vì sao nên học liên thông Cao đẳng Dược?

Liên thông Cao đẳng Dược là một chương trình học giúp các sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe có thể trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn. Thực tế, theo quy định mới của Bộ Y tế, từ năm 2021 sẽ ngừng nhận các sinh viên hệ Trung cấp, đến năm 2025 sẽ loại bỏ chức danh cán bộ y tế hệ Trung cấp. Vì vậy, để giữ được công việc hiện tại và không bị thụt lùi trong tương lai, người học Trung cấp bắt buộc phải học liên thông Cao đẳng.

Trong khi đó, ngành Dược nước ta luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Tỉ lệ các dược sĩ có bằng đại học, cao đẳng còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội ngày càng tăng cao. Hầu hết các nơi tuyển dụng ngành Dược lại yêu cầu có trình độ ít nhất là Cao đẳng trở lên. Chính vì vậy, học liên thông Cao đẳng Dược là một lựa chọn hợp lý cho các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp.

Học liên thông Cao đẳng Dược

Học liên thông Cao đẳng Dược là lựa chọn của nhiều người

Những lợi ích khi học liên thông Cao đẳng Dược

Dễ dàng có mức lương cao

Với tấm bằng Cao đẳng chính quy, bạn sẽ nhận được những việc làm với mức lương và điều kiện tốt hơn so với trình độ Trung cấp. Hơn nữa, nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ Cao đẳng và Đại học đang rất cao. Sau khi học liên thông Cao đẳng Dược bạn có thể dễ dàng lựa chọn công việc và mức lương phù hợp với bản thân.

Cơ hội nâng cao chuyên môn và thăng tiến

Học liên thông Cao đẳng Dược giúp bạn nâng cao hiểu biết, kiến thức của mình và các kỹ năng chuyên môn của ngành Dược. Có thể các lĩnh vực khác không quan trọng bằng cấp, nhưng với ngành Y, ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của mọi người, thì nó lại rất quan trọng. Tấm bằng cho thấy trình độ chuyên môn của bạn ở mức độ nào. Vì vậy, để được xem xét đề cử lên chức vụ cao hơn, bạn nên học liên thông cao đẳng để có trình độ cao hơn. Với bằng Cao đẳng Dược chính quy, bạn cũng có thể học tiếp lên Đại học nếu muốn.

Mở rộng mối quan hệ

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của các mối quan hệ trong xã hội ngày nay, đặc biệt là trong công việc. Học liên thông Cao đẳng Dược, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều giảng viên mới, nhiều người đồng nghiệp mới. Có nhiều mối quan hệ hơn đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ trong cuộc sống cũng như các cơ hội công việc.

Thời gian linh hoạt

Một yếu tố nữa giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên liên thông Cao đẳng Dược hay không chính là ở thời gian học. Thường các lớp học tổ chức vào buổi tối từ thứ 2 – thứ 6 hoặc trong 2 ngày cuối tuần, thuận tiện cho các bạn đang đi làm. Bạn có thể sắp xếp và lựa chọn khung giờ hợp lý để không ảnh hưởng đến các công việc khác.

Liên thông Cao đẳng Dược có thời gian học linh hoạt

Liên thông Cao đẳng Dược có thời gian học linh hoạt

Chương trình đào tạo ngắn

Với hệ Cao đẳng chính quy tại Cao đẳng dược Sài Gòn, bạn phải học trong vòng 3 năm. Nhưng chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược chỉ kéo dài khoảng 18-20 tháng mà bạn vẫn được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Thời gian chỉ bằng một nửa nhưng vẫn được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng của trình độ Cao đẳng.

Qua những chia sẻ trên, hi vọng các bạn sẽ biết được có nên học liên thông Cao đẳng Dược không và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất dành cho bản thân.

Học liên thông Cao đẳng Dược mấy năm?

Học liên thông Cao đẳng Dược mấy năm?

Học liên thông Cao đẳng Dược là hướng đi được nhiều người học lựa chọn sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại hệ Trung cấp. Đó là lựa chọn...


Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn cần chuẩn bị những gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cập nhật đến thí sinh cách làm hồ sơ Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược đầy đủ nhất giúp thí sinh không bị nhầm lẫn sai...


Nên học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu?

Nên học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu?

Học liên thông Cao đẳng Y Dược là con đường được nhiều người học lựa chọn sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại hệ Trung cấp. Đó là hướng đi...


Học chuyển đổi Trung cấp Điều dưỡng sang Dược

Học chuyển đổi Trung cấp Điều dưỡng sang Dược

Hiện nay có rất nhiều bạn đã tốt nghiệp Trung cấp điều Dưỡng và muốn liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội nhưng đang  băn khoăn về điều kiện liên...


Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 tại TPHCM

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 tại TPHCM

Theo thông tư ban hành của Bộ Y tế về chuẩn hóa cán bộ ngành Y,  từ năm 2021 sẽ "khai tử" Trung cấp Y" thì việc học lên Liên thông là hết sức cần...


Đăng ký trực tuyến