Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019

Cập nhật: 06/04/2019 13:56 | Nhâm PT

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ thất nghiệp sau khi ra trường. Vậy điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019 là gì?

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học vẫn chưa xin được việc hoặc chỉ làm tạm bợ, part-time với mức lương thấp và không ổn định. Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn sẽ ảnh hưởng rất xấu không chỉ bản thân, gia đình các bạn mà còn ảnh hưởng cả đến nền kinh tế của đất nước.

Học văn bằng 2 là lựa chọn của nhiều sinh viên

Học văn bằng 2 là lựa chọn của nhiều sinh viên

Xem thêm: Học phí văn bằng 2 ngành Dược

Trong khi sinh viên học ngân hàng, tài chính,… đang thất nghiệp thì ngành Dược lại đang phải chịu cảnh “thiếu thợ”. Chính điều đó đã thúc đẩy nhiều bạn học Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn với hi vọng thay đổi, phát triển bản thân và có việc làm. Vậy điều kiện Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019 là gì và có khó không?

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Theo thống kê của Bộ Y tế tỷ lệ dược sĩ trên số dân của nước ta là 1,19/10000. Đây là con số đáng báo động cho thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lưc trong hệ thống Y tế Việt Nam. Chính vì thế để nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, chúng ta cần phải gia tăng số lượng nhân sự trước.

Theo chỉ thị của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn sẽ có nhiệm vụ cung ứng nhân lực cho các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám trên toàn  TP. HCM, các tỉnh lân cận và cho cả nước. Vì vậy, một là để đáp ứng nhu cầu đó, hai là để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên đến với ngành Dược, nhà trường đã mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 với những điều kiện xét tuyển đơn giản.

Thứ 1, bạn chỉ cần có bằng Cao đẳng trở lên ở bất cứ ngành nghề nào

Thứ 2, bạn cần phải có đầy đủ sức khỏe đáp ứng việc được công việc học tập tại trường

Thứ 3, bạn không phải đối tượng đang trong thời gian thi hành án hay có tiền án, tiền sự

Thứ 4, bạn phải là công dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền, tôn giáo, tuổi tác…

Thứ 5, bạn phải làm đúng thủ tục, hồ sơ theo quy định của nhà trường

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng thí sinh:

 • Những bạn có bằng CĐ, ĐH trong nhóm ngành sức khỏe thì sẽ học trong 20 tháng.
 • Những bạn có bằng CĐ, ĐH ngoài nhóm ngành sức khỏe thì sẽ có thời gian học dài hơn là 24 tháng.

Những ngành đào tạo Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng  Y được Sài Gòn

Hiện nay, nhà trường đang có 5 ngành thực hiện đào tạo hệ văn bằng 2. Tùy theo nhu cầu, nguyện vọng của bản thân mà các bạn thí sinh sẽ chọn 1 trong những ngành học dưới đây:

 • Ngành Cao đẳng Dược (6720201): được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau : nghiên cứu, quản lý, phân phối, Marketing, hướng dẫn sử dụng thuốc, bán thuốc cho mọi người,…
 • Ngành Cao đẳng Hộ sinh (6720303): được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức trong việc giúp các sản phụ trong quá trình mang thai, trước và sau khi sinh, hỗ trợ các mẹ trong việc chăm sóc, cho con bú, tư vấn sức khỏe cho phụ nữ và các gia đình,…
 • Ngành Cao đẳng Điều dưỡng (6720301) : có nhiệm vụ chính là chăm sóc các bệnh nhân ngay từ đầu đến khi họ phục hồi và được điều trị. Đây là một ngành đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng cả trong nước và nước ngoài: Đức, Nhật,…
 • Ngành Cao đẳng Xét nghiệm (6720602): là ngành đòi hỏi kỹ năng tay nghề cao để thực hiện dược những nhiệm vụ như: phân tích các mẫu bệnh phẩm hỗ trợ các y, bác sĩ trong việc thăm khám và điều trị bệnh một cách hiệu quả và chính xác nhất.
 • Ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (6720603): có nhiệm vụ giúp những người tàn tật, suy giảm chức năng cơ thể do 1 trong những nguyên nhân: tàn tật bẩm sinh, tai nạn,…hồi phục cả về thể chất lẫn tinh thần.

Tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần lưu ý gì?

Để đăng ký xét tuyển học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh cần lưu ý:

- Đọc kỹ mã trường, mã ngành muốn học và các điều kiện xét tuyển của nhà trường để tăng cơ hội trúng tuyển

- Nhớ lịch nộp sơ xét tuyển vì những thí sinh nộp hồ sơ sớm thì nhà trường sẽ ưu tiên hơn

- Khi gửi hồ sơ về trường cần đầy đủ phiếu xét tuyển Văn bằng 2, chứng minh thư nhân dân, bằng tốt nghiệp liên quan, giấy khai sinh bản sao tất cả đều được công chứng tại địa phương. Ảnh 3x4, 4x6, bảng điểm có dấu xác nhận của nhà trường để nhà trường hoàn tất thủ tục khi nhập học.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao gồm

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường.
 • 02 Bản photo Bằng và Bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học có công chứng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương.
 • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng)
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh chụp gần đây nhất, trong vòng 6 tháng trở lại)
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để theo học ngành Dược

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để theo học ngành Dược

Trên đây là những điều kiện xét tuyên bắt buộc và những lưu ý cho những thí sinh đang muốn theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Các bạn có thể đăng ký học trực tuyến trên website của Nhà trường để có kết quả sớm nhất.

Hoặc đăng ký trực tiếp tại trường theo địa chỉ:

 • Cơ sở đào tạo và tuyển sinh số1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.
 • Cơ sở đào tạo và tuyển sinh số 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Để biết thêm các thông tin hữu ích hay có bất cứ yêu cầu, câu hỏi nào cần tư vấn thì có thể liên hệ theo số Hotline: 096.152.9898 - 093.851.9898.