• Hotline:
     096.152.9898

Cao Đẳng Hộ Sinh

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh 2020 cao hay thấp?

Với sức hút của ngành Hộ sinh hiện nay thì chắc hẳn nhiều thí sinh sẽ có thắc mắc "Điểm chuẩn ngành Hộ sinh 2020 cao hay thấp?". Vậy bạn đọc hãy cùng tham khảo các chia sẻ của ban tư vấn nhà trường ở bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết hơn nhé!

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh 2020 cao hay thấp?

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh các Trường đào tạo Y Dược

Một số trường tuyển sinh không áp dụng phương thức xét tuyển điểm chuẩn cao đẳng Hộ sinh như:

  • Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên (trường tuyển sinh liên tục trong năm bằng hình thức xét tuyển học bạ ),
  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.
  • Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn,
  • Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (tuyển sinh các thí sinh thông qua học bạ lớp 12 và yêu cầu hạnh kiểm đạt loại khá trở lên).

Hộ sinh được nhiều thí sinh đăng ký nguyện vọng

Hộ sinh được nhiều thí sinh đăng ký nguyện vọng

Ngoài ra, một số trường Đại học đào tạo ngành Hộ sinh vẫn tiếp tục xét tuyển dựa trên mức điểm chuẩn đã công bố năm 2018 như

  • Đại học Y dược TP. HCM (Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh có mức điểm chuẩn là 19 điểm khối B),
  • Đại học Y Dược – Đại học Huế (điểm chuẩn ngành Điều dưỡng chung là 18,15),
  • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên (điểm chuẩn ở mức 18,5 điểm khối B),…

Như vậy, nếu mong muốn theo học ngành này bạn nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân. Nếu bạn không biết ngành hộ sinh học ở đâu thì Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn sẽ là một cân nhắc thích hợp dành cho bạn.

Năm 2020, theo quy chế của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Nhà trường sẽ xét tuyển thẳng, miễn thi đối với các thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ngành Cao đẳng Hộ sinh. Thí sinh chỉ cần đáp ứng một trong các điều kiện như đỗ tốt nghiệp THPT 2019 trở về trước hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT hay giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2020 là sẽ có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Năm 2020, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bỏ điểm chuẩn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh mong muốn theo học tại trường, vì vậy, thí sinh không cần lo lắng về mức điểm chuẩn cao hay mức độ cạnh tranh khốc liệt như nhiều trường tuyển sinh ngành Hộ sinh khác.

Không xét điểm chuẩn, liệu Trường có đảm bảo chất lượng đào tạo?

Có thể nói điểm chuẩn ngành hộ sinh là mức đánh giá chất lượng đầu vào dễ dàng nhất của các trường tham gia tuyển sinh, tuy nhiên, không phải không có điểm chuẩn thì chất lượng đào tạo giảm sút. Vì vậy, các lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khẳng định luôn quan tâm và chú trọng đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng đầu ra cho các sinh viên theo học tại trường.

Theo thống kê hàng năm của trường cho thấy, ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp có tới khoảng 95% sinh viên có việc làm ngay.

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh năm nay

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh năm 2019 giảm so với 2018

Nhà trường hàng năm luôn chú trọng đầu tư vào các cơ sở cũng những thiết bị hiện đại để có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của xã hội hiện nay. Vì vậy, sinh viên thoe học tại trường sẽ không phải bỡ ngỡ hay lúng túng mà luôn tự tin tiếp cận với công việc ngay khi ra trường.

Nhà trường đào tạo hệ Cao đẳng Hộ sinh không chỉ chú trọng về kiến thức chuyên ngành mà còn cả các kiến thức khoa học xã hội để chăm sóc tốt nhất cho các bà bầu cũng như trẻ sơ sinh. Bên cạnh kiến thức, các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng lập kế hoạc chăm sóc bà bầu sau sinh và nhiều kỹ năng khác cũng được nhà trường chú trọng giảng dạy phù hợp.

Mong rằng với những chia sẻ về điểm chuẩn ngành hộ sinh nêu trên, những thí sinh quan tâm đến ngành có thể tự tin lựa chọn ngay cho mình một môi trường phù hợp nhất.

Tổng hợp các trường Đại học đào tạo ngành Hộ sinh

Tổng hợp các trường Đại học đào tạo ngành Hộ sinh

Ngành Hộ sinh là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chăm sóc sức khỏe, y tế. Bài viết sẽ tổng hợp các trường đào tạo ngành Hộ sinh uy tín,...


Phân loại nữ hộ sinh hạng 2, 3 và 4

Phân loại nữ hộ sinh hạng 2, 3 và 4

Hộ sinh là ngành có nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe cho sản phụ từ khi mang thai cho đến lúc sinh đẻ. Nữ hộ sinh được chia thành 3 loại hạng...


Vai trò và tầm quan trọng của nghề hộ sinh đối với gia đình, xã hội

Vai trò và tầm quan trọng của nghề hộ sinh đối với gia đình, xã hội

Hộ sinh là một ngành “hot” với cơ hội làm việc mở rộng dành cho tất cả các bạn sinh viên. Vậy, vai trò và tầm quan trọng của nghề đối với gia đình,...


Một ngày công việc của nữ hộ sinh diễn ra như thế nào?

Một ngày công việc của nữ hộ sinh diễn ra như thế nào?

Hộ sinh là nghề có vai trò quan trọng đối với từng cá nhân, gia đình và xã hội. Đây là một nghề rất đáng tự hào và được cộng đồng tôn trọng. Vậy,...


Tổng hợp các lý do tiên quyết nên học ngành hộ sinh

Tổng hợp các lý do tiên quyết nên học ngành hộ sinh

Hộ sinh mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình, xã hội, là một công việc rất đáng tự hào. Ngày nay, ngành này không chỉ thu hút những bạn nữ...


Đăng ký trực tuyến