Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Những tố chất cần có của người làm ngành hộ sinh

Cập nhật: 24/04/2023 11:47 | Thu Hương

Nghề hộ sinh được hình thành và phát triển mạnh mẽ theo nhu cầu của xã hội. Đây là ngành có cơ hội làm việc với mức thu nhập cao và hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm việc thành công nếu không có những tố chất sau đây.

Những tố chất cần có của người làm ngành hộ sinh

Những tố chất của người làm nghề Hộ sinh

Để làm tốt công việc hộ sinh, những người nữ Hộ sinh ngoài việc nắm vững những kiến thức về chuyên môn, kỹ năng tay nghề được đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng Y dược thì họ cũng cần một số những tố chất khác nữa như sau:

Kỹ năng lên kế hoạch: Đây là kỹ năng phải được đặt lên hàng đầu vì chỉ khi có định hướng rõ ràng, lên kế hoạch tỉ mỉ thì mới làm tốt công việc một cách trôi chảy.

Tính nhanh nhẹn và chính xác: Những nữ hộ sinh cần phải tập trung cao độ khi làm việc nhanh nhẹn xử lý mọi khâu thăm khám, điều trị một cách chính xác nhất.

Tư vấn sức khỏe: Những người làm nghề hộ sinh có nhiệm vụ chính là chăm sóc cho thai phụ, họ cần phải có kỹ năng tư vấn tốt để các sản phụ tự chăm sóc sức khỏe cho mình và cho em bé. Ngoài công việc chính, người làm công tác hộ sinh còn làm công việc tư vấn sức khỏe cho gia đình và cộng đồng tùy theo phân công của trưởng khoa.

tố chất người làm nghề hộ sinh

Những tố chất để làm tốt công việc hộ sinh

Bên cạnh những tố chất trên, người hộ sinh còn phải có một số tố chất khác như:

  • Phải có tấm lòng nhân hậu, thương người, biết thông cảm và sẻ chia
  • Có khả năng giao tiếp tốt, cởi mở, tin cậy
  • Có khả năng sắp xếp, tổ chức công việc, tự học, tự nghiên cứu
  • Có sự kiên trì, nhẫn nại, chịu khó, cẩn thận
  • Có sức khỏe tốt và tinh thần vững vàng
  • Học tốt môn sinh học, hóa học

Học ngành hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

ngành hộ sinh y dược sài gòn

Ngành hộ sinh Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn 

Khi học ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, thí sinh sẽ được đào tạo trong môi trường đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập. Những giảng viên của trường đều là những chuyên gia trong ngành Hộ sinh sẽ giúp các bạn trau dồi, tiếp thu, nắm vững tất cả những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai.

Nhà trường đã có hơn 15 năm xây dựng và phát triển, là ngôi trường  đào tạo Y dược hàng đầu tại TPHCM nói riêng và trên cả nước nói chung. Những sinh viên học tại trường đều được đảm bảo chất lượng đầu ra và sẽ được hỗ trợ tìm việc làm sau khi ra trường. Theo thống kê đến nay mỗi năm nhà trường đều đón tiếp hàng ngàn tân sinh viên và hầu hết đến 98% các bạn sinh viên sau khi ra trường đều xin được việc làm với mức lương ổn định.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn 2023 vô cùng đơn giản bởi nhà trường vẫn giữ nguyên phương thức xét tuyển học bạ theo các năm trước kèm theo điều kiện thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT. Như vậy bất cứ thí sinh nào có niềm đam mê ngành Hộ sinh đều có thể đăng ký xét tuyển và theo học tại nhà trường.

Những thí sinh đang có nguyện vọng xét tuyển vào ngành cao đẳng hộ sinh, hãy làm hồ sơ theo quy định của trên trang thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM của nhà trường và nộp theo hướng dẫn. Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp có thể liên hệ theo số điện thoại: 096.152.9898 - 093.851.9898 để được tư vấn hỗ trợ.