Niềm tin
chạm thành công !
096.152.9898 - 093.851.9898

Học xong Liên thông có được cấp bằng chính quy hay không ?

Cập nhật: 28/03/2019 17:00 | Nhâm PT

Nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, nhiều người  tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng lựa chọn hình thức học Liên thông. Vậy học Liên thông sau tốt nghiệp có được cấp bằng chính quy không?

Học xong Liên thông có được cấp bằng chính quy hay không ?

Tìm hiểu thông tin học Liên thông

Liên thông cao đẳng, đại học không còn quá xa lạ với các em sinh viên và người đi làm. Sở dĩ học liên thông được nhiều người lựa chọn vì điều kiện thi tuyển và thời gian học linh động phù hợp cho người đi làm giờ hành chính. Chương trình đào tạo liên thông cũng khá nhẹ nhàng, không có quá nhiều áp lực.

Liên thông là chương trình đào tạo đã được Bộ GD&ĐT cho phép các sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp đăng ký học để bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học, Cao đẳng sau khi trải qua 18 tháng - 20 tháng năm học liên thông.

Sinh viên có nhu cầu liên thông ngành nào từ Cao đẳng có thể học liên thông đúng chuyên ngành đó hoặc khác chuyên ngành ở trường Đại học có đào tạo hệ liên thông.

tìm hiểu học liên thông

Học liên thông cấp bằng như thế nào?

Học liên thông có được cấp bằng chính quy?

Về vấn đề học liên thông cấp bằng như thế nào? Theo thông tư số 10/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐ TB&XH đã quy định về cấp bằng như sau:

  • Sau khi kết thúc học chương trình tại nơi đăng ký liên thông học viên sẽ được Nhà trường công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học theo đúng năng lực bảng điểm.
  • Tất cả học viên đủ điều kiện tốt nghiệp hệ Liên thông theo hình thức chính quy thì sẽ được cấp bằng tốt nghiệp chính quy. Những ai học hình thức vừa học vừa làm sẽ nhận bằng tốt nghiệp vừa học vừa làm.
  • Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bảng điểm trong đó có ghi đầy đủ kết quả học tập trong quá trình đào tạo. Thí sinh lưu ý giữ bảng điểm đó để sử dụng trong quá trình xin việc và các công tác quan trọng khác.

Khi kết thúc chương trình học liên thông và được cấp bằng tốt nghiệp ĐH, CĐ tấm bằng này cũng có giá trị như bằng của những sinh viên học đào tạo chính quy của trường đó. Vì thế các bạn cũng không cần quá lo lắng về học liên thông sẽ được cấp bằng gì, hay cấp bằng như thế nào vì giá trị bằng cấp sẽ ngang bằng nhau và quan trọng hơn cả là bạn học được những gì sau khoảng thời gian học liên thông đó.

 Học liên thông chính quy

 Học liên thông chính quy sẽ được cấp bằng chính quy

Những lưu ý khi đăng ký học liên thông

  • Cần tìm hiểu kỹ các thông tin tuyển sinh, nắm rõ những điều kiện để học liên thông (điều kiện là thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, có đủ sức khỏe để theo học, không trong thời gian chịu án…).
  • Đảm bảo là chương trình bạn đang dự định đăng ký theo học đã được công nhận hợp pháp, để khi vào học không vướng phải những rắc rối không đáng có.
  • Đăng ký ngành học phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân
  • Nắm được các phương thức và hình thức tuyển sinh như thi bao nhiêu môn, tài liệu ôn thi, cấu trúc ra đề...
  • Thời gian đào tạo hệ liên thông: Học liên thông thường sẽ ngắn hơn chương trình đào tạo chính quy. Trung bình hệ liên thông học trong khoảng 18 tháng - 20 tháng, tùy thuộc vào ngành học thí sinh đăng ký.
  • Lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để khi có kết quả trúng tuyển sẽ đến làm thủ tục nhập học

Học Liên thông cao đẳng tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Theo quy định mới của Bộ Y tế, từ năm 2021 bằng Trung cấp Y Dược sẽ không còn giá trị sử dụng nữa. Chính vì vậy, học liên thông Cao đẳng Dược đang là mối quan tâm lớn của các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp để giữ được công việc hiện tại của mình. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo liên thông uy tín hàng đầu mà các bạn có thể tin tưởng.

Hiện trường đang đào tạo liên thông 5 chuyên ngành: Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Đối tượng tuyển sinh là các sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe. Thời gian đào tạo khoảng 18 tháng - 20 tháng các thí sinh đăng ký sẽ phải trải qua một kỳ thi liên thông gồm 3 môn: môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Mức học phí của trường: 900.000 đồng/tháng. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chất lượng, chắc chắn đây sẽ là môi trường học tập tuyệt vời cho các bạn.

Học liên thông tuy xét tuyển đầu vào không khó nhưng các bạn nên cân nhắc sao cho phù hợp với năng lực của bản thân. Hơn nữa, cần chọn những cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng để có được kết quả học tập tốt nhất. Internet là một công cụ hữu hiệu giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết. Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về học liên thông và có quyết định hợp lý, chính xác.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về tuyển sinh liên thông của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, bạn có thể truy cập website của trường hoặc liên hệ hotline 096.152.9898 - 093.851.9898.